Một số tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax bị sốt nhẹ

Ngày 30-12, việc tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax ngừa Covid-19 tiếp tục được thực hiện tại Học viện Quân y với 7 người thuộc nhóm 1b được tiêm liều 50µg/người. Trước đó, vào ngày 26-12, 3 tình nguyện viên đầu tiên trong nhóm 1b cũng đã được tiêm vaccine Nano Covax liều 50µg.

TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y, cho biết, đến nay có 20 tình nguyện viên trong nhóm 1a được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 25µg/người.

Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 có khoảng 50%-70% số tình nguyện viên có triệu chứng sốt nhẹ 37,1-37,20C, cao nhất là 37,80C. Một số có đau nhẹ bắp tay nơi tiêm vaccine. Số còn lại hoàn toàn bình thường. Hiện những người thử nghiệm đều có sức khỏe ổn định, tâm trạng thoải mái.

“Những phản ứng phụ sau tiêm vaccine này đều nằm trong dự tính của các nhà khoa học” - TS Mến nhấn mạnh và cho biết thêm, hiện Học viện Quân y đang chờ phê duyệt của Bộ Y tế việc tiêm thử nghiệm liều 75µg cho nhóm 1c gồm 20 tình nguyện viên.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.