BV Cup 2006

Một “trận đấu” của riêng ông A.Riedl

HLV Alfred Riedl (bên phải) và Peter Withe sẽ có dịp tái ngộ tại BV Cúp.
HOÀNG VY

Vừa xong “ải” Thái Lan ở Agribank Cup với một kết quả bất phân thắng bại trong… tiếc nuối của đoàn quân do HLV A.Riedl dẫn dắt, với riêng HLV người Áo này thì kết quả trên coi như đã mất cơ hội thu ngắn “tỷ số” mà ông đang bị Thái Lan dẫn trước trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Tại BV Cup sắp tới, ông sẽ lại có cơ hội để thi thố với đồng nghiệp Peter Withe, một đối thủ lớn của ông trong nghiệp cầm quân tại Đông Nam Á. Nếu như ông A.Riedl khá lận đận với bóng đá Việt Nam khi nhiều phen đến rồi đi thì ông Peter Withe thành công trong vai trò HLV ở đội tuyển Thái Lan trước đây và Indonesia hiện giờ.

Xét về thành tích chung trong đối đầu giữa Việt Nam và Indonesia thì “tỷ số” cân bằng với thắng 4, hòa 2 cho hai đội tuyển, nhưng xét về cá nhân giữa 2 HLV người Áo và người Anh này thì ưu thế đang nghiêng về ông Peter Withe.

Lần gặp gỡ gần đây nhất, phần thắng thuộc về Indonesia, đó là trận thắng 1-0 tại SEA Games 23. Ở BV Cup sắp tới, dù đang tạm chiếm ưu thế sân nhà nhưng xem ra tương quan đang khá cân bằng. Một U23 Việt Nam bất bại ở hai giải quốc tế vừa qua và đang có sự chuẩn bị tinh thần tốt trước khi lên đường sang Doha và một bên là Indonesia đưa sang thành phần đội tuyển quốc gia để tranh đua. Kinh nghiệm trận mạc, đó là lợi thế mà Indonesia đang có và xem ra họ có phần cứng cựa hơn so với đội hình trẻ trung của tuyển Thái Lan mà Việt Nam vừa gặp ở Agribank Cup.

Trong buổi họp báo vừa qua, có câu hỏi đặt ra với BTC là tại sao lại xếp trận U23 Việt Nam gặp Indonesia ở trận thứ hai thay vì trận cuối mà có thể đó sẽ là trận chung kết giải. Nhưng xem ra, lịch thi đấu này lại có phần làm cho U23 Việt Nam lợi hơn chút đỉnh về thể lực khi ở ngày khai mạc, các học trò của ông A.Riedl sẽ gặp Olympic Phần Lan - đối thủ đang còn là “ẩn số” của giải, còn Indonesia sẽ đụng phải “tiểu Sư tử” Cameroon trong ngày đầu mà ai cũng biết sức mạnh của các đội bóng châu Phi chính là nền tảng thể lực dồi dào.

Hãy chờ xem, ông A.Riedl sẽ đòi được nợ hay lại phải hẹn vào dịp khác để đòi!

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác