Mourinho hài lòng với phong độ Essien

Mùa giải năm nay, Chelsea tăng cường thêm tiền vệ trung tâm xuất sắc là Ballack. Những tưởng Michael Essien, cầu thủ đã chơi không mấy ấn tượng ở mùa giải năm ngoái sẽ phải ngồi dài dài trên ghế dự bị.

Tuy nhiên, Essien đã thể hiện một phong độ tuyệt vời và chơi xuất sắc trong tất cả những trận đấu mà mình góp mặt. HLV Mourinho đã cực kỳ ấn tượng với những màn trình diễn đó và dành cho anh những lời khen: “Cậu ấy đã cho thấy một khả năng phòng ngự hoàn hảo, về mặt tấn công thì Essien ngày càng cải thiện và đã ghi bàn”.

Tiền vệ Michael Essien.

Morinho cũng khen Essien là không những chơi hay mà còn … chơi đẹp khi từ đầu giải đến giờ, anh không dính bất kỳ một thẻ phạt nào. Ông nói: “Essien không cần phải phạm lỗi mới lấy được bóng, vì quá khỏe nên Essien dễ dàng chiến thắng trong các cuộc tranh chấp tay đôi”.

Chính Essien cũng ngạc nhiên với phong độ tuyệt vời của mình. Anh nói: “Nếu bạn chơi ở một CLB như Chelsea, bạn luôn phải chấp nhận sự cạnh tranh và những sự cạnh tranh như thế chỉ có thể làm cho bạn trở nên giỏi hơn. Đối với tôi, sự cạnh tranh không phải là một vấn đề, tôi rất vui ở Chelsea”.

Đội trưởng của Essien, John Terry cũng rất ấn tượng: “Sau World Cup, Essien đã chơi rất tuyệt vời. Essien sẽ là một trong những cầu thủ hay nhất mùa này của chúng tôi”.

Trong trận đấu sắp tới với Fulham, Essien cho biết HLV Mourinho đang chuẩn bị tâm lý cho các cầu thủ như trong một trận … chung kết World Cup. Mùa trước, Chelsea bất ngờ bị đánh bại 0-1 trong trận derby London tại Craven Cottage. Morinho nói: “Tôi chẳng hiểu được tại sao một số cầu thủ của họ khi gặp chúng tôi lại chơi rất hay. Vì thế, gặp Fulham lúc nào cũng khó khăn. Chelsea đã gặp Fulham ba lần, chúng tôi thắng họ và họ cũng đã thắng chúng tôi”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác