Mourinho phản pháo Sir Alex

HLV Mourinho.

Chỉ một ngày sau khi bị Alex Ferguson phê phán, HLV Mourinho đã lập tức phản pháo chung quanh vấn đề trọng tài. Mourinho đã yêu cầu được gặp gỡ Keith Hackett, người đứng đầu Hội đồng trọng tài Anh quốc, sau khi Chelsea thua 1-2 trên sân Tottenham hôm Chủ nhật vừa qua.

Mourinho rất tức giận về cách cầm còi của trọng tài nổi tiếng Graham Poll - vị trọng tài được Ferguson bênh vực là “giỏi nhất bóng đá Anh” - và đã gửi thư đến Hackett vào sáng hôm thứ Hai, đề nghị được hẹn gặp. Phản ứng về cuộc hẹn ấy, Ferguson cho rằng việc Hackett đồng ý gặp gỡ Mourinho để bàn bạc các vấn đề về trọng tài là “hoàn toàn lố lăng” và cho rằng Chelsea sẽ được ưu ái.
 
Tuy nhiên, Mourinho tuyên bố Ferguson không nên mở miệng, vì chính Manchester United mới là đội được các trọng tài “ưu ái”. Mourinho dẫn ra 2 trường hợp: Thứ nhất là một trận hòa với Tottenham cách đây ít lâu, thủ thành Roy Carroll khi ấy đã để rớt bóng ra sau vạch cầu môn nhưng trọng tài vẫn không công nhận bàn thắng cho Tottenham. Thứ hai là trận Manchester United - Portsmouth ngay tuần trước, Manchester được hưởng quả phạt đền ngay trong vài phút đầu sau một tình huống va chạm của tiền đạo Rooney trong vòng cấm địa.

Mourinho tuyên bố: “Đối với tôi, mọi thứ rất rõ ràng. Tôi hứa chắc rằng nếu quả bóng đã vào trong vạch vôi khung thành Chelsea 2 thước mà trọng tài không công nhận bàn thắng cho đội bạn, tôi sẽ không nói bất cứ điều gì về các trọng tài trong 2 năm. Và nếu trong một phút đầu của trận đấu tôi có một quả phạt đền kết liễu đối phương trước khi họ kịp nóng người lên, tôi cũng sẽ chẳng nói gì về trọng tài trong một năm. Tôi hứa đấy!”.

Kế đến, Mourinho giải thích về quyết định gửi thư xin hẹn gặp Hackett: “Đó là do trước mùa giải, mỗi HLV ở Premier League đều được chính thức mời đến dự một cuộc họp. Tôi đi họp, vì tôi chẳng còn thú vui nào khác. Tôi không chơi golf, với tôi, cuộc đời là gia đình và bóng đá. Trên bàn họp, có những Martin Jol, Harry Redknapp, Glenn Roeder và Chris Coleman cùng một số vị nữa mà tôi không biết tên.

Cuối buổi họp ấy, ông Hackett đã nói với tất cả chúng tôi rằng nếu muốn đóng góp điều gì, muốn nêu ý kiến gì trong mùa giải thì hãy gọi hoặc gửi e-mail cho ông ấy. Hackett đã đưa danh thiếp cho tất cả mọi người. Sau trận đấu với Reading, tôi đã định gọi cho ông ta, nhưng thôi. Sau trận đấu với Sheffield United, tôi cũng đã định gọi cho ông ấy, nhưng cũng thôi. Sau trận thua Tottenham, tôi không thể làm gì khác hơn là gọi Hackett. Chúng tôi sẽ có một cuộc trao đổi, nhưng tôi không biết là bao giờ”.

Theo Mourinho, Sir Alex không hiện diện trong cuộc họp trước mùa giải với Hackett ở London. Tuy nhiên, “tôi nghĩ là Hackett đã tổ chức 2 cuộc họp, một ở London và một ở phía Bắc dành cho những HLV ở gần đấy. Tôi không biết Ferguson có mặt trong cuộc họp kia hay không…”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác