Mourinho :Ricardo Carvalho sẽ không được phép rời Stamford Bridge

HLV Jose Mourinho của Chelsea khẳng định rằng dù không hài lòng nhưng hậu vệ Ricardo Carvalho sẽ không được phép rời Stamford Bridge sau khi cầu thủ này chính thức đưa ra những tuyên bố chống lại ông trên các phương tiện truyền thông.

Trung vệ Ricardo Carvalho (phải)

Lời chỉ trích công khai của Carvalho chống lại ông Mourinho vì không để anh chơi trong đội hình xuất phát của Chelsea trong trận Community Shield gặp Arsenal và trận gặp Wigan ở vòng đấu thứ nhất Premier League đã bị “dập tắt” khi cầu thủ người Bồ Đào Nha này bị HLV khiển trách trước toàn đội, trong đó có cả “tân binh” Michael Essien,  trong cuộc họp gần đây. Ông Mourinho tỏ ra rất tức giận với việc Carvalho công khai tiết lộ chuyện của anh với báo giới sau khi cả hai đã nói chuyện riêng với nhau vào đêm trước khi diễn ra trận đầu mùa trên sân JJB của Wigan.

Carvalho khẳng định rằng “thật không hiểu nổi”  khi anh bị loại khỏi đội hình xuất phát trong hai trận gần đây và những lời lẽ này khiến ông Mourinho càng bực tức hơn khi ông đọc được chúng thông qua mạng internet Hungary. Ngay cả ông không cho phép Carvalho cơ hội nói lời xin lỗi trong cuộc họp của đội bóng mặc dù sau đó cầu thủ này xin lỗi các đồng đội và đưa bản thông cáo xin lỗi của mình lên website chính thức của CLB để CĐV nhà có thể đọc thấy. Ngoài ra, ông Mourinho sẽ không cho phép “kẻ nổi loạn” rời khỏi CLB trong bất kỳ trường hợp nào.

Ông nói: “Anh ta sẽ không có cơ hội rời khỏi CLB, nhất là sau cuộc phỏng vấn vừa qua. Anh ta không có cơ hội ra đi bởi tôi không thể để một cầu thủ ra đi hoặc bán một cầu thủ khi họ phát biểu như thế trong cuộc phỏng vấn trước báo giới. Thật quá dễ dàng đối với các cầu thủ khác nghĩ  rằng ‘tôi muốn ra đi, tôi sẽ phát biểu trong cuộc phỏng vấn nhằm chống lại HLV’. Do đó, chắc chắn anh ta sẽ ở lại. Không có cơ hội ra đi và không có lời đề nghị nào có thể đưa anh ta rời khỏi Chelsea và anh ta sẽ có nhiều thời gian để hiểu tôi hơn. Anh ta muốn thi đấu và vẫn là một cầu thủ rất quan trọng trong kế hoạch của tôi.

 Tôi đã gặp tất cả các cầu thủ hôm thứ Năm (18-8), đó là lần đầu tiên từ sau trận gặp Wigan. Trong cuộc gặp đó, tôi nói với toàn đội về cuộc đầu quân của Michael Essien và cuộc phỏng vấn  vừa qua của Ricardo Carvalho. Tôi đã không để cho anh ta có cơ hội nói chuyện mặc dù anh ta rất muốn nói. Đó là cuộc họp của tôi và tôi chỉ nói với những người tôi muốn nói. Tôi không muốn anh ta phát biểu ý kiến của mình. Tôi cho rằng anh ta nói chuyện với các cầu thủ vào sáng thứ Sáu (19-8), nhưng trong cuộc họp của tôi thì không. Tôi không cần phải nói chuyện với anh ta. Tôi không cần các cầu thủ  yêu mến tôi mà tôi chỉ cần mối quan hệ đúng mực giữa HLV và cầu thủ. Mọi thứ phải được rõ ràng. Tôi không cần anh ta xin lỗi. Tôi không bao giờ xin lỗi cầu thủ của mình và tôi cũng không bao giờ muốn họ xin lỗi tôi. Những gì tôi muốn là mối quan hệ cởi mở và gặp nhau để nói lên những điều cảm nhận được. Điều tôi thất vọng nhất là anh ta không nói trước mặt tôi. Tôi chỉ đọc được những phát biểu của anh ta trên internet và đó là điều tôi không thích. Hãy hình dung xem Essien sẽ nghĩ gì. Anh ấy chỉ mới đến CLB và có mặt trong cuộc họp đầu tiên của Chelsea, thế mà anh ấy đã chứng kiến cảnh HLV trừng phạt Ricardo Carvaldo trước mặt mọi người”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác