Mourinho và cuộc gặp gỡ vì hòa bình

Ông Mourinho đang tìm kiếm hòa bình với Hội đồng trọng tài FA

Huấn luyện viên trưởng Chelsea Jose Mourinho đã yêu cầu một cuộc gặp gỡ cấp cao “vì hòa bình” với ngài Keith Hackett – Chủ tịch Hội đồng trọng tài của FA. Yêu cầu được đưa ra sau những chỉ trích quyết liệt của ông Mourinho nhắm vào trọng tài Graham Poll về cách cầm còi của trọng tài này trong trận Chelsea để thua Tottenham Hotspur 1-2 hôm cuối tuần trước.

Ông Mourinho đã gửi một e-mail cá nhân đến cho Ngài Hackett với mong muốn sẽ có một cuộc diện kiến và nói chuyện để “lập lại hòa bình” với những người thi hành luật ở Premier League sau quá nhiều rắc rối từ trận Tottenham thắng Chelsea. Và ông Hackett đã sẵn sàng với cuộc gặp gỡ này.

Vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi nghe rằng Ngài Hackett đã chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với tôi và tôi sẽ gặp ông ấy ngay khi ông ấy muốn. Tôi có niềm tin rằng ông ấy là người đàn ông của bóng đá và ông ấy sẽ tôn trọng cách nhìn của những người làm bóng đá khác”.

Đáp lại, ông Hackett cũng tuyên bố khá cởi mở: “Ngài Mourinho là một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, một nhà cầm quân hàng đầu và tôi sẽ rất vinh dự khi được nói chuyện với ông ấy. Tôi lấy làm hài lòng vì ông ấy muốn gặp tôi. Điều đó chứng tỏ ông ấy biết tôn trọng và muốn được mọi người hiểu”.

Vào ngay thời điểm ông Mourinho đang tìm kiếm sự hòa bình, FA đã xác nhận họ sẽ tiến hành điều tra về những tuyên bố và khẳng định của cả ông trọng tài Poll lẫn của hậu vệ Ashley Cole ngay trước và sau trận đấu đầy tranh cãi trên sân White Hart Lane.

Một số cầu thủ Chelsea cáo buộc ông trọng tài Poll đã bảo với họ rằng ông bước ra sân cầm còi trong trận đấu hôm nay là để “dạy cho họ một bài học” sau những hành vi vô kỷ luật của Chelsea trong trận đấu với Barcelona tại Nou Camp (Chelsea thủ hòa 2-2 và có… 6 cầu thủ bị thẻ vàng – UEFA cũng đang xem xét biện pháp trừng phạt Chelsea).

Còn hậu vệ cánh trái của tuyển Anh cũng như của Chelsea Ashley Cole thì khẳng định những rắc rối mà các trọng tài mang đến với Chelsea là do họ đang… thi đấu thành công - cũng giống như khi Arsenal thi đấu thành công và gặp rắc rối với trọng tài.

Tất nhiên, trên quan điểm của mình, ông Hackett cho biết: “Thật đáng thất vọng. Điều đó khiến cho dư luận đặt mối nghi ngờ vào tính liêm chính của một số trọng tài trong tay tôi. Tôi có những hoài nghi rất nghiêm trọng vào một trong những trọng tài giỏi nhất và nhiều kinh nghiệm nhất lại gây ra những dư luận kiểu như vậy”.

Trong một cáo buộc khác, trung vệ John Terry đã cho rằng ông Poll thay đổi lý do thổi phạt anh - thay lý do anh xô Hossam Ghaly bằng lỗi kéo ngã Ledley King.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác