Mourinho và giấc mơ mong manh của Essien

Essien (giữa) cố vượt qua cặp tiền vệ trung tâm Hamann và Sisoko của Liverpool.

Giấc mơ vô địch Champions League của Essien năm nay bỗng nhiên mong manh hơn bao giờ hết khi anh đứng trước khả năng chịu án phạt treo giò 3 trận liền từ Ủy ban kỷ luật UEFA, vì lỗi chơi xấu với Hamann ở trận cuối vòng đấu bảng Champions League vừa qua. Những dấu đinh giày của Essien hằn trên ống quyển của Hamann là minh chứng rõ ràng nhất cho lỗi thô bạo cố ý của tuyển thủ Ghana này.

Makelele chấn thương và Essien được Mourinho tin tưởng giao nhiệm vụ đá quét thay cho tuyển thủ Pháp trong những trận gần đây. Essien phù hợp, tốc độ, mạnh mẽ, nhiệt tình nhưng thiếu cái tinh tế của Makelele. Makelele làm được việc mà không cần phạm lỗi quá nhiều trong khi Essien lại đề cao hiệu quả của lối chơi rắn và giờ đây, anh có thể sẽ phải trả giá cho hành vi đó.

Trong khi đó, Mourinho lại ra sức bào chữa cho người học trò của mình. Thậm chí, ông còn chỉ trích một cách khá miệt thị Rafael Benitez. Bây giờ đây, khi đứng trước vấn đề của Essien, Mourinho có lẽ sẽ phải lo lắng khá nhiều Diarra chơi khá tốt nhưng không đủ bản lĩnh thay thế ở vị trí chốt chặn trên đấu trường khắc nghiệt như Champions League. Ai cũng biết tầm quan trọng của Makelele ở tuyến giữa của Chelsea. Rất có thể vắng anh và vắng cả Essien, Chelsea sẽ lại một năm nữa trắng tay ở giải đấu danh giá này.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác