Tuyển U20QG chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2007

Mù tịt thông tin về đối thủ

Các cầu thủ U20 Việt Nam

HLV trưởng Nguyễn Mạnh Cường thừa nhận, cho đến hiện tại vẫn chưa nắm được thông tin nào, dù là nhỏ nhất về các đối thủ nằm chung bảng B với U20 Việt Nam (thi đấu từ ngày 31-7 đến 13-8 tại Trung tâm thể thao Thành Long, TPHCM). Đó sẽ là khó khăn đáng kể đối với tuyển Việt Nam, cho dù họ có lợi thế sân nhà, cũng như khán giả nhà.

“Rất khó để đánh giá thực lực của các đội bóng cùng bảng, bởi chúng tôi không hề nắm được tình hình chuẩn bị của họ ra sao để có đối sách hợp lý. Chính vì vậy, lúc này đội chỉ dồn sức tập luyện và duy trì tinh thần thoải mái để bước vào giải với phong độ tốt nhất”, ông Cường bày tỏ. Nằm chung bảng với Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Đông Timo, nên chẳng khó để nhận ra hai đối thủ tranh chấp chính của U20 Việt Nam là Thái Lan và Indonesia.

Sau ba tuần tập trung tại Thành Long, 30 cầu thủ U20  đã có 5 trận thử sức với các CLB đang chơi tại V-League và hạng Nhất quốc gia: thắng HAGL 3-2, thua An Giang 2-3, thua Khánh Hòa 1-2, thua TMN.CSG 0-3 và thua Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn 1-2. Qua đó, BHL đã có thể hình dung được bộ khung sẽ sử dụng trong thời gian tới. Đáng tiếc là dịp này, U20 thiếu vắng hai tiền vệ xuất sắc Hoàng Danh Ngọc (Nam Định) và Nguyễn Trọng Hoàng (Nghệ An). Trường hợp của Danh Ngọc dễ lý giải bởi anh dính chấn thương sau khi vừa cùng U21 Nam Định dự vòng loại, còn Trọng Hoàng không tập trung với lý do trở lại Nghệ An làm nhiệm vụ khác thì thật khó hiểu.

Ngày 28-7, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ đến thăm và động viên đội trước khi tham dự giải. Tất nhiên, khi đó mục tiêu của đội (sẽ rút gọn danh sách xuống còn 20 người) mới chính thức được đặt ra.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác