Mua bảo hiểm tai nạn cho sinh viên tình nguyện

(SGGP).– Theo ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 sẽ có nhiều điểm mới như tổ chức thi tuyển sinh viên tình nguyện, mua bảo hiểm tai nạn cho tất cả sinh viên tham gia đội hình xe ôm, các đội trưởng, đội phó, các đội tiếp sức, lập đội sinh viên tình nguyện điều phối giao thông, mở tổng đài nhắn tin 8045 (500 đồng/tin nhắn) và tổng đài 19006836 (2.000 đồng/phút) để cung cấp các thông tin hỗ trợ sinh viên…

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 khởi động ngày 3-6 và kết thúc tại 12 điểm trực ở các nhà ga, bến xe và 7 đội hình tư vấn. Dự kiến chương trình sẽ thu hút 13.000 sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia tiếp đón, tư vấn và hỗ trợ 250.000 lượt thí sinh, phụ huynh.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM sẽ hỗ trợ thí sinh 40.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ, 60.000 suất cơm, 30.000 bản đồ xe buýt, 250.000 bản đồ thành phố, 250.000 cẩm nang tặng thí sinh và 60.000 vé xe buýt miễn phí.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình 4 tỷ đồng.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: