Mưa đá kèm lốc xoáy thổi bay hơn 40 mái nhà

SGGPO

Chiều 11-8, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra tại khu vực xã Lộc An (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) gây thiệt hại nặng cho người dân địa phương. Hơn 40 mái nhà đã bị gió giật mạnh, thổi bay.

Tin liên quan

Trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài 20 phút thổi bay nhiều mái nhà của người dân

Trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài 20 phút thổi bay nhiều mái nhà của người dân

Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, mưa đá kèm theo gió lốc kéo dài khoảng 20 phút quét qua địa bàn các thôn 1, 2, 3, 7 và thôn 8 (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) làm tốc mái hàng chục căn nhà của người dân tại đây.

Mưa đá kèm lốc xoáy thổi bay hơn 40 mái nhà ảnh 1 Một căn nhà bị gió làm hư hỏng mái

Tại hiện trường, nhiều mái nhà bị thổi bay đi xa khoảng 20m. Nhiều nhà hàng, nhà của người dân có kho lưu trữ gạo, nông sản đã bị nước mưa làm ướt hết khi gió thổi tốc mái.

Mưa đá kèm lốc xoáy thổi bay hơn 40 mái nhà ảnh 2 Một nhà hàng trong khu vực cũng bị gió thổi bay mái

Theo ông Hứa Nam Phụ, Chủ tịch UBND xã Lộc An, ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND xã đã huy động lực lượng xuống các thôn để thống kê thiệt hại. "Toàn xã có hơn 40 hộ dân bị lốc xoáy làm tốc mái nhà", ông Phụ cho biết.

Mưa đá kèm lốc xoáy thổi bay hơn 40 mái nhà ảnh 3
Mưa đá kèm lốc xoáy thổi bay hơn 40 mái nhà ảnh 4 Người dân dọn dẹp nhà cửa sau khi cơn lốc đi qua

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ 1 trụ điện hạ thế, tốc mái 2 phòng học tại Trường Mầm non Sơn Ca (thôn 7, xã Lộc An) và làm gãy đổ nhiều diện tích cây trồng của người dân như cà phê, sầu riêng...

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn