“Mưa vàng” giải nhiệt cho Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ

Chiều 4-5, thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Kiên Giang, mây đối lưu phát triển và gây mưa tại khu vực huyện Giồng Riềng, Châu Thành. Lúc 14 giờ, các khối mây giông tiếp tục di chuyển, gây mưa và mưa rào cho các khu vực lân cận như Gò Quao, Vĩnh Thuận, Châu Thành, TP Rạch Giá, vùng ven biển Rạch Giá - Hòn Tre. Lượng mưa phổ biến từ 10 - 20 mm/h.

Mưa tại Đồng Tháp chiều 4-5.jpg
Tại Đồng Tháp có mưa vào chiều 4-5

Tại TP Phú Quốc, chiều nay cũng có mưa ở các khu vực như: xã Dương Tơ, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Gành Dầu. Mưa xuất hiện không chỉ giúp người dân “giải nhiệt” sau chuỗi ngày nóng bức mà còn giảm nguy cơ cháy rừng luôn thường trực tại Phú Quốc. Trước đó, từ ngày 27-4 đến ngày 1-5, TP Phú Quốc liên tiếp xảy ra 8 vụ cháy rừng, đất nhà nước quản lý, ước diện tích thiệt hại hơn 21ha.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Kiên Giang lưu ý, mưa giông trong giai đoạn chuyển mùa thường đi kèm với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông lốc, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh gây bất lợi cho giao thông và người đi đường.

Còn tại TP Sa Đéc, các huyện Châu Thành, Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) cũng đã xuất hiện mưa vào chiều 4-5. Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút với lượng mưa tương đối khá. Được biết, đã vài tháng qua các khu vực trên không xuất hiện mưa.

Tại TP Cần Thơ, mây đen kèm theo sét bắt đầu xuất hiện từ lúc 14 giờ 30 nhưng chỉ có mưa nhẹ hạt ở quận Cái Răng và nhanh chóng chấm dứt. Riêng quận trung tâm Ninh Kiều thì người dân vẫn hóng chờ mưa xuống.

Mưa nhẹ hạt lướt qua quận Cái Răng - TP Cần Thơ chiều 4-5

Tin cùng chuyên mục