Ông Trần Ngọc Thái Tuấn, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ VN

“Mục tiêu là nâng cao khả năng dứt điểm”

Sau trận giao hữu thua CLB Đức Thịnh (Hải Phòng) 0-1, ông Thái Tuấn và các nữ cầu thủ sẽ bắt đầu chuyến tập huấn 9 ngày ở Trung Quốc. Đây sẽ là một cơ hội cọ xát quan trọng cho BHL tìm ra những điểm mạnh điểm yếu để điều chỉnh trước khi lên đường tham dự Asiad 15. Trước khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đi tập huấn tại Trung Quốc. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV trưởng Trần Ngọc Thái Tuấn.

HLV Thái Tuấn đang hướng dẫn kỹ thuật cho các tuyển thủ nữ Việt Nam trong một buổi tập. Ảnh: Quang Thắng.

- Ông đánh giá thế nào về phong độ của các cầu thủ trong giai đoạn tập huấn vừa qua?

- Nhìn chung, cả đội đều đang có phong độ tốt, so với những ngày đầu tập trung, thể lực của các cầu thủ đã được nâng lên đáng kể. Tất cả đều thực hiện tốt kế hoạch tập luyện và những điều chỉnh do BHL đề ra, các cầu thủ đã thể hiện được những tiến bộ về chuyên môn.

- Vậy còn các cầu thủ trẻ thì sao, thưa ông?

- Trong trận đấu giao hữu với CLB Đức Thịnh vừa qua, chúng tôi đã bố trí một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ. Mặc dù không giành được thắng lợi, nhưng các cầu thủ trẻ đều đã thể hiện được khả năng của mình, sự phối hợp giữa các vị trí và các tuyến đều rất tốt.

- Trong chuyến tập huấn kéo dài 9 ngày ở Trung Quốc, mục tiêu của BHL là gì?

- Đây là chuyến tập huấn rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ xác định phong độ, tìm ra những điểm yếu còn tồn tại trong 2 trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc để tiến hành hoàn thiện đội hình, hoàn thiện lối chơi trước khi lên đường tham dự Asiad 15.

- Theo ông, đội tuyển sẽ phải hoàn thiện thêm những gì trong thời gian tới?

- Trong bóng đá, lúc nào cũng tồn tại những điểm yếu. Vấn đề là hạn chế điểm yếu thế nào mà thôi. Hiện tại, mục tiêu nâng cao khả năng dứt điểm của các cầu thủ đang được BHL chú trọng.

- Đội tuyển Thái Lan sẽ không còn ở cùng bảng với Việt Nam, chúng ta sẽ được lợi gì từ điều kiện khách quan này?

- Việc đội tuyển Thái Lan đi hay ở không có tác động gì nhiều đến đội tuyển Việt Nam, bởi trình độ của họ cũng chỉ tương đương ta mà thôi. Chúng ta vẫn còn phải đối mặt với 2 đối thủ lớn là CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc Thái Lan chuyển bảng đấu cũng sẽ giảm bớt mật độ thi đấu cho các cầu thủ.

- Mục tiêu của ông và các cầu thủ tại Asiad sẽ là vị trí thứ mấy trên bảng xếp hạng?

- Trước khi lên đường tham dự Asiad 15, chúng tôi đã xác định đây là một giải đấu khó khăn gồm nhiều đối thủ mạnh. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là sẽ chơi với tinh thần cao nhất, để giành được những kết quả tốt nhất. Một chiến thắng trước Đài Loan là điều mà BHL và các cầu thủ đang hương tới.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác