Thị trường vé 24 giờ trước trận bán kết AFF Cup

Muối bỏ bể

Với sự tăng cường của lực lượng bảo vệ, trật tự tại các điểm bán vé đã được vãn hồi trong ngày hôm qua (23-1), thế nhưng, số vé bán ra lại quá nhỏ giọt, cung đã không đủ cầu…

Rút kinh nghiệm ở những ngày đầu tiên, hôm qua, hai điểm bán vé chính là SVĐ Mỹ Đình và khán đài B SVĐ Hàng Đẫy đều được lực lượng công an và cảnh sát cơ động bảo vệ tới 2 vòng. Sự chặt chẽ đó đã giúp cảnh bán vé diễn ra trật tự hơn. Muốn mua vé, tất cả các fan đều phải xếp hàng chờ đến lượt. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, số vé được bán ra quá ít.

Tại SVĐ Hàng Đẫy chỉ bán từ 10 giờ và với hơn 1.000 vé, chỉ sau hơn 30 phút, bàn vé đã đóng cửa với lý do hết vé. Tới buổi chiều, vé tiếp tục được bán những số lượng chỉ là 500 chiếc.

Tại SVĐ Mỹ Đình, số vé được bán ra nhiều hơn nhưng cũng chỉ có khoảng 10% số người xếp hàng mua được vé. Dự kiến đến sáng nay, các bàn vé sẽ mở lần cuối nhưng chắc chắn số vé không thể nhiều hơn ngày hôm qua.

Trong khi các đại lý than khan vé thì nghịch lý tiếp tục diễn ra ở “chợ đen”. Số vé mà dân “phe” tung ra trong ngày hôm qua đã nhiều hơn nhưng giá vé thì lại không hề giảm. Một cặp vé khán đài C, D được bán với giá 450 đến 500 ngàn đồng. Vé A,B là 800 đến 1 triệu đồng trong khi vé mời là vô giá. Một đôi vé mời được dân phe chào với giá đến gần 3 triệu đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, có rất nhiều người không thể kiên nhẫn xếp hàng lâu hơn đã buộc phải móc ví lấy vé “chợ đen” với giá cao gấp gần 10 lần giá gốc.

Theo thông báo từ VFD, số vé còn lại là rất hạn chế trong khi số người có nhu cầu ngày càng nhiều thêm. Tình trạng này có thể sẽ đẩy vé “chợ đen” cao hơn nữa trong ngày hôm nay!

Nguyên Nhi

Các tin, bài viết khác