Muốn đoạt giải Nobel, hãy ăn nhiều sôcôla

 Lời khuyên này dựa trên kết quả một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học uy tín “New England Journal of Medicine” ngày 11-10-2012, theo đó những quốc gia tiêu thụ càng nhiều sôcôla càng có nhiều người đoạt giải thưởng Nobel.

Tiến sĩ Franz Messerli đến từ Bệnh viện Roosevelt (Mỹ) đã tiến hành phân tích mức tiêu thụ sôcôla của 23 quốc gia và số lượng giải thưởng Nôben đoạt được tính theo bình quân đầu người. Ông phát hiện những nước tiêu thụ càng nhiều sôcôla càng có nhiều người đoạt giải thưởng danh giá này.

Theo ông, không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu danh sách về số người đoạt giải thưởng Nobel và lượng sôcôla tiêu thụ bình quân đầu người. Đứng trong nhóm dẫn đầu còn có Thụy Điển, Đan Mạch. Tiếp đến là Mỹ, Pháp, Đức và nhóm cuối cùng có Trung Quốc, Nhật Bản và Brazil.

Tiến sĩ Messerli phát hiện mối liên hệ thú vị giữa sôcôla và giải Nobel nhờ vào một công trình nghiên cứu trước đó về chất chống oxy hóa có trong cacao, trà xanh, rượu vang đỏ và một số loại quả giúp con người nhận thức tốt hơn, thông minh hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu vui này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về số liệu và mức độ chính xác chỉ là 1/10.000.

Eric Cornell - nhà vật lý người Mỹ nhận giải Nobel năm 2011 - bật mí sở dĩ ông thành công như ngày nay cũng một phần nhờ ăn nhiều sôcôla. Tuy nhiên, ông cũng hài hước chia sẻ nếu muốn đoạt giải Nobel Vật lý, bạn phải tiêu tốn khá nhiều tiền vào loại “thần dược” này.

TTX

Các tin, bài viết khác