Mượn xe ô tô rồi chiếm đoạt

SGGP
Ông H.H.N ngụ phường An Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa đến VPĐD Báo SGGP tại khu vực Đông Nam bộ gửi đơn tố cáo một vụ việc hy hữu mà ông là nạn nhân, khi người được ông tin tưởng cho mượn xe ô tô làm phương tiện đi lại đã chiếm đoạt và bán luôn xe.

Chiếc xe Deawoo vừa được tìm thấy

Chiếc xe Deawoo vừa được tìm thấy

Năm 2015, ông N. có mua chiếc xe ô tô hiệu Deawooo, BKS 60A-12355 của ông Lê Xuân (SN 1957), hai bên có làm giấy mua bán viết tay, ông N. đã thanh toán dứt điểm tiền mua ô tô và nhận bàn giao xe cùng toàn bộ giấy tờ. 

Sau đó, ông N. cho Nguyễn Văn Hậu mượn chiếc xe trên để phục vụ công việc kinh doanh của ông N. Tuy  nhiên, sau khi nhận được “xế hộp” một thời gian, ông Hậu lơ là trong công việc, không làm việc cho ông N. nữa mà cũng không trả lại xe, luôn tìm cách lẩn tránh khi ông N. tìm hỏi.

Đến giữa năm 2020, ông N mới biết thông tin chiếc xe của ông đã bị Hậu giả chữ ký chủ xe cũ (là ông Xuân) để làm giấy ủy quyền công chứng bán xe. Từ đó, chiếc xe đã bị bán qua nhiều đời chủ tại tỉnh Đồng Nai. “Ban đầu, anh ta còn lấy lý do này nọ để kéo dài thời gian, sau đó dần tránh mặt và không nghe điện thoại khi tôi gọi đến” ông N. bức xúc. 

Mượn xe ô tô rồi chiếm đoạt ảnh 1 Chiếc xe ô tô vừa được tìm thấy và cà vẹt đã sang tên người khác

Ông N đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch. Phải mất rất nhiều công sức, đến tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT và ông N. mới tìm lại được chiếc xe ở huyện Vĩnh Cửu. Hiện chiếc xe đã được cơ quan CSĐT thu hồi tang vật để phục vụ công tác điều tra.

Theo luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân, Giám đốc Công ty luật Tri Ân (Đồng Nai) thì hành vi của ông Hậu đã phạm vào tội “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hành vi vi phạm pháp luật của ông Hậu đã quá rõ ràng nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý một cách thỏa đáng khiến dư luận băn khoăn.

QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Sagri: Ông Trần Vĩnh Tuyến nói ký chuyển nhượng đúng trình tự thủ tục và nhiệm vụ được phân công

Ngày 9-12, Hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm xét xử 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (viết tắt Sagri).