Mỹ tăng cường năng lực xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ

SGGP
Phòng thí nghiệm lâm sàng Quest Diagnostics của Mỹ đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ bằng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) do chính cơ sở này phát triển. Đây là một phần nỗ lực của Mỹ, tăng cường năng lực xét nghiệm để ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ, phương pháp xét nghiệm của Quest Diagnostics sử dụng tăm bông lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện ADN cả virus orthpoxvirus gây bệnh đậu mùa và virus gây bệnh đậu mùa khỉ. Với phương pháp xét nghiệm này, đến cuối tháng 7, năng lực xét nghiệm của Mỹ đối với bệnh đậu mùa khỉ sẽ tăng lên 60.000 mẫu/tuần. Báo cáo mới nhất của CDC cho biết, tính đến ngày 13-7, Mỹ có tổng cộng 929 ca mắc đậu mùa khỉ. Theo Tổ chức Y tế thế giới, đến nay bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.