Năm 2013: Bỏ dạy nghề theo số lượng

(SGGP). – Ngày 26-12, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB-XH) đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh học nghề năm 2012 và lấy ý kiến sửa đổi Luật Dạy nghề, kế hoạch dạy nghề năm 2013. Cả nước hiện có 1.328 cơ sở dạy nghề, trong đó 153 trường cao đẳng nghề, 307 trung cấp nghề, 868 trung tâm dạy nghề và trên 1.000 cơ sở giáo dục, đào tạo khác có tham gia hoạt động dạy nghề.

Tổng cục Dạy nghề cho biết, năm 2013 sẽ kiến nghị Chính phủ có chính sách đặc thù dành cho các trường dạy nghề như hỗ trợ kinh phí độc hại cho học sinh trường nghề. Tổng cục yêu cầu các tỉnh chỉ dạy nghề theo nhu cầu, không theo số lượng và nên có sự phân luồng học sinh. Tổng cục sẽ kết hợp nhiều cơ quan chức năng tăng cường giám sát chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn và sẽ xử phạt mạnh các cán bộ làm sai, đóng cửa cơ sở dạy nghề không làm đúng quy định.

PH.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.