Nắm giá và mua bán chứng khoán qua tin nhắn

Không phải lên mạng Internet, mà chỉ cần một chiếc điện thoại di động với một vài thao tác đơn giản soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 8238, bạn có thể biết ngay được giá cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường chính thức, giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường không chính thức (OTC) cũng như mua hoặc bán cổ phiếu OTC.

Để nắm giá cổ phiếu, mỗi một tin nhắn có thể biết được tối đa được 5 công ty đang niêm yết trên sàn hoặc 5 công ty OTC. Đây là dịch vụ mới lần đầu tiên được Công ty Nhất Tâm triển khai từ 22-1-2007 với 2 mạng MobiFone, Vinaphone và sắp tới có thêm Viettel, S-Fone…

Nếu nhà đầu tư muốn biết giá chứng khoán trên sàn thì soạn tin như sau: GTT các mã chứng khoán cần tìm.

Ví dụ muốn biết giá của 5 công ty có mã chứng khoán là AGF, BBC, BBT, KHA, FPT thì soạn tin nhắn: GTT AGF BBC BBT KHA FPT rồi bấm gửi tổng đài 8238 (GTT là giá trực tuyến), ngay lập tức tổng đài sẽ trả lời tin nhắn giá của 5 công ty này.

Do được tổng đài cập nhật 24/24 nên thời điểm bạn nhắn tin sẽ biết ngay được giá chứng khoán sau khi khớp lệnh. Trước mắt tổng đài 8238 chỉ trả lời những đơn vị đang niêm yết trên sàn Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Tương tự, với thị trường OTC, chẳng hạn nếu muốn biết giá của 5 ngân hàng như Eximbank (EIB), Phương Đông (OCB), Đông Á (EAB), Việt Á (VAB) và Sài Gòn Công Thương (SGB) thì soạn tin nhắn: GCK EIB OCB EAB VAB SGB gửi đến tổng đài 8238 sẽ nhận trả lời ngay kết quả (GCK là giá chứng khoán).

Tuy nhiên, đây chỉ là giá tham khảo được tính bình quân của 3 công ty chứng khoán mà tổng đài cập nhật thường xuyên. Để biết mã chứng khoán của các công ty OTC, bạn có thể vào trang web:
www.smsotc.com hoặc www.xemgiacophieu.com

Với việc mua và bán cổ phiếu, thao tác cũng rất dễ dàng. Nếu bán cổ phiếu thì soạn tin nhắn: B < nội dung tin nhắn> gửi đến tổng đài 8238 (B là Bán, nội dung là loại cổ phiếu cần bán).

Nếu mua cổ phiếu thì soạn tin nhắn: M < nội dung tin nhắn> rồi gửi đến tổng đài 8238 (M là Mua, nội dung là loại cổ phiếu cần mua).

Ngay sau khi nhận được tin nhắn, tổng đài sẽ đưa thông tin mua hay bán của bạn lên 2 trang web: www.smsotc.com hoặc www.xemgiacophieu.com và lưu trữ thông tin ở đó. Đối tác mua hay bán biết được khi lên mạng sẽ theo đó liên hệ trực tiếp với người nhắn tin.

NHUẬN CÁT

Các tin, bài viết khác