Năm học 2011 – 2012: APC tăng cường chất lượng đào tạo

Phát huy thành quả đạt được trong năm qua, hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC) đang có nhiều bước cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ cho việc giảng dạy và đào tạo trong năm học mới.

APC tiếp tục áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, sử dụng giáo án điện tử, lấy học sinh làm trọng tâm, kích thích sự chủ động và óc sáng tạo của học sinh...

Đội ngũ giáo viên nước ngoài tại APC đa số đến từ những nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Mỹ, Canada… Các giáo viên này đều có bằng cấp sư phạm, giàu kinh nghiệm và là giáo viên cơ hữu của trường làm việc 8h/ngày với học sinh, đảm nhiệm 80 tiết/tháng.

Học sinh APC với thầy cô giáo nước ngoài

Hệ thống Trường Quốc tế APC được thành lập với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng (giai đoạn 5 năm, từ 2006 đến 2011). Đến nay APC đã liên tục phát triển nhiều cơ sở bao gồm 7 cơ sở tại TPHCM và các chi nhánh tại: Biên Hòa (Đồng Nai), Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa). APC cũng là đơn vị giáo dục duy nhất trong cả nước 3 năm liền (2007-2008-2009) đạt danh hiệu: “Thương Hiệu Vàng”. APC còn là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên của Việt Nam được Tổ chức đánh giá Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ (ACT) cấp phép đưa vào giảng dạy chương trình lấy bằng giá trị toàn cầu GAC (Global Assessment Certificate), cho phép học sinh  sau khi tốt nghiệp APC được tuyển thẳng vào trên 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Thành tựu này đã đưa APC lên một tầm cao mới, cùng sánh vai với các trường tiên tiến ở 60 thành phố tại các quốc gia trên toàn cầu. Hai năm liền 2009 và 2010, APC được trung tâm đánh giá chỉ số tín nhiệm Châu Á – Thái Bình Dương (TRUST INDEX) đưa vào Top 100 thương hiệu có sản phẩm, dịch vụ uy tín đáng tin cậy nhất Việt Nam. APC cũng là đơn vị giành được nhiều giải thưởng và bằng khen, giấy khen trong suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt năm 2010 nhà trường vinh dự được nhận “Cúp vàng hội nhập” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Quốc tế trao tặng. 

 

 

Liên tục phát triển

Liên tục nhiều năm qua APC đã đạt được những thành tích:

- Nhận cúp Thương hiệu Vàng 2008 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASEM) tổ chức. đây là lần thứ hai APC vinh dự nhận danh hiệu này.

- Đoạt cúp Thương hiệu Vàng 2009 do VINASEM tổ chức đây là lần thứ ba APC vinh dự nhận danh hiệu này.

- Đoạt giải thưởng “Rồng Vàng Việt Nam 2009” do VINASEM tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước vượt qua khó khăn thách thức, đạt thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và an sinh xã hội.

- Nhiều học sinh APC đạt Thủ khoa Anh ngữ. Bốn học sinh Tiểu học thuộc hệ thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) đã đạt danh hiệu Thủ khoa, 6 em đạt Á khoa và 13 em khác đã thi đậu kỳ thi Cambridge Tiếng Anh Thiếu Nhi do Hội Đồng Anh và Sở Giáo Dục - Đào Tạo TP.HCM tổ chức ngày 17-4-2011 vừa qua, nâng tổng số học sinh APC thi đậu đợt này là 23 em.

- Mới nhất, APC vừa được Hội Phát triển Hợp tác Quốc tế Việt Nam-Lào-Campuchia bình chọn là “ Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN năm 2011”.

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác