Kết thúc vòng 1, giải bóng rổ hạng Nhất quốc gia 2007

Nam Sóc Trăng, nữ Yên Bái tạm dẫn đầu

Trận đấu giữa Sóc Trăng (bên phải) và Hậu Giang.

Vòng 1 kết thúc vào đêm 27-4 tại Yên Bái, không ngoài dự đoán khi Sóc Trăng tạm dẫn đầu giải nam và Yên Bái giải nữ.

Giải nam có 8 đội thi đấu vòng tròn, tính điểm. Đội Sóc Trăng toàn thắng 7 trận được 14 điểm, giành hạng nhất. TPHCM 6 thắng, 1 thua (13 điểm) đứng thứ hai. Phòng không Không quân thắng 5, thua 2 (12 điểm) xếp thứ ba. Trận đấu đinh và được xem như trận chung kết, là cuộc đối đầu giữa đội Sóc Trăng và TPHCM, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Sóc Trăng với tỷ số 68-62.

Lần đầu tiên góp mặt tại giải đỉnh cao, đội bóng của doanh nghiệp duy nhất là Công ty Joton đứng hạng 5. Trong khi đó, đội Hậu Giang luôn đứng cuối ở những giải trước đã cho thấy sự tiến bộ khi xếp hạng 6/8. Một điểm đáng buồn là “đội tuyển Việt Nam” Bình Thuận – đội bóng từng được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chọn tham dự giải Đông Nam Á -  đã thua te tua 4 trận, đứng áp chót. Chính việc này đã khiến dấy lên câu hỏi, không hiểu sao Liên đoàn BRVN lại “bạo gan” đem bộ mặt của bóng rổ nước nhà trao cho một đội bóng có trình độ yếu kém như vậy đi dự giải.

Giải nữ có 4 đội thi đấu vòng tròn, đội Yên Bái toàn thắng (6 điểm) đứng đầu. TPHCM 2 thắng, 1 thua (5 điểm) xếp thứ hai. Joton Sóc Trăng 1 thắng, 2 thua (4 điểm) xếp thứ ba và Quảng Ninh toàn thua (3 điểm) xếp cuối. Đội nữ TPHCM đã chứng tỏ sự tiến bộ khi vươn lên vị trí á quân. Họ đã có trận đấu khá xuất sắc khi luôn dẫn trước đương kim vô địch Yên Bái trong 3 hiệp đầu và chỉ chịu thua sít sao 61-64 chung cuộc.

Vòng 2  bắt đầu thi đấu từ ngày 6 đến 18-9 tại Bình Thuận và điểm số của vòng này được nhân đôi, cộng với vòng 1 để xếp hạng toàn giải.

Q.T

Các tin, bài viết khác