Giải vô địch bóng chuyền bãi biển châu Á 2007

Nam tiến, nữ ổn

Cẩm Hồng (bìa phải) khá ổn định phong độ tại giải châu Á để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng tiếp theo.

Trong lần xuất ngoại này, các tay đập nam mới là những người để lại ấn tượng nhiều nhất, đặc biệt là cặp Cao Sơn/Văn Thanh, lọt vào nhóm 7 đội nam mạnh nhất châu Á sau 2 vòng đấu ở Songkhla và Phattalung (Thái Lan) từ ngày 11 đến 16-4.

Sau vòng 1 không mấy thành công (xếp hạng 16/24 đội), cặp Cao Sơn/Văn Thanh khởi đầu vòng 2 với trận thua Indonesia 1 (đội vô địch vòng 1) 0-2. Những tưởng cơ hội tiến sâu đã hết, thì bất ngờ Việt Nam thắng tuyển Sri Lanka 2 với tỷ số 2-0. Đặc biệt là trận thắng Iran (hạng nhì vòng 1) sau đó với tỷ số sít sao 2-1 để lọt vào vòng 1/8. Tuy nhiên, trước Australia 1 quá mạnh, cặp Việt Nam đành thúc thủ 0-2, phải tranh hạng 5 cùng Thái Lan 1, đối thủ của chúng ta tại SEA Games 24. Trong thế có thể thắng khi đã kịp gỡ hòa 1-1, Cao Sơn/Văn Thanh để vuột mất chiến thắng khi thua sát sườn 13/15 ở ván quyết định. Tiếc, nhưng chúng ta có quyền hy vọng bởi khoảng cách giữa các tay đập nam trong khu vực không còn quá xa như trước đây.

Trong khi đó, các tay đập nữ vẫn giữ được phong độ cao khi lọt vào nhóm 8 đội mạnh châu Á. Dù chỉ cử cặp Cẩm Hồng/Thị Tiệp, nhưng BHL tuyển BCBB nữ đã có cái nhìn tổng quan về đối thủ trong khu vực. Ở cả hai vòng, Hồng/Tiệp đều xếp hạng 8/22 đội. Vòng 1, sau khi để thua Thái Lan 3 với tỷ số 1-2 khá đáng tiếc, Hồng/Tiệp thua nhanh đôi Trung Quốc quá mạnh 0-2, nhưng kịp thắng lại tuyển Malaysia 2 với tỷ số 2-0 để chung cuộc xếp hạng 16/24 đội dự giải.

Bước vào vòng 2, cặp Việt Nam (được xếp hạt giống) nằm chung bảng 7 với Malaysia 2 và Indonesia 2 và thắng thuyết phục cả hai đối thủ này cùng tỷ số 2-0. Hồng/Tiệp đứng nhất bảng và thắng tiếp New Zealand 2 (xếp nhì bảng 8) 2-0 ở trận đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, gặp Trung Quốc quá mạnh ở vòng 1/8, cặp Việt Nam đành nhường bước ở tỷ số thua 0-2. Ở trận tranh hạng 5 với Kazakhstan, cặp Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng không thể xoay chuyển được tình thế, đành chịu thua 0-2, xếp hạng 8 chung cuộc.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

" />