Nâng cao kỹ năng thu thập và xử lý thông tin cho đại biểu Quốc hội

“Thẩm định các chính sách, văn bản pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Vì vậy, việc tổ chức thu thập thông tin có tính độc lập với nguồn của Chính phủ rất quan trọng” – TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh tại hội thảo “Kinh nghiệm và kỹ năng thu thập, xử lý thông tin phục vụ ĐBQH” do Văn phòng Quốc hội tổ chức tại TP Cần Thơ từ ngày 18 đến 20-7.

“Có thể nói, nếu không có thông tin thì ĐBQH không thể thực thi được nhiệm vụ của mình có hiệu quả. Để làm tròn trách nhiệm của người đại diện cử tri, các ĐBQH không chỉ cần được cung cấp thông tin mà còn phải có những yêu cầu, tiêu chí đặt ra cho thông tin được cung cấp; cần có những kỹ năng nhất định để phân tích và sử dụng thông tin” – TS Ngô Đức Mạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học (VP Quốc hội) nhận định.

C.H.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP