Năng lượng sinh học với sức khỏe con người

(SGGPO).- Là chủ đề Hội thảo do Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông phối hợp Viện nghiên cứu năng lượng vũ trụ Ý tổ chức ngày 5-5 tại tỉnh Phú Yên. 135 đại biểu đến từ 23 quốc gia cùng hơn 60 giáo sư, tiến sĩ các nhà khoa học trong nước đã tham dự hội thảo.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày (từ 5-5 đến 7-5). Tại đây các đại biểu nghe trình bày các tham luận về Năng lượng sinh học và sức khỏe con người; những ứng dụng năng lượng được chọn lọc để nâng cao sức khỏe con người; tác động của sự nhận thức lên năng lượng sinh học của bản thân trong bối cảnh công việc, sự nghiệp và công tác quản lý; năng lượng sinh học với ngành đông y; phong thủy với sức khỏe con người…

Hội thảo nhằm chuyển tải thông điệp con người hãy sống yêu thương nhau, cùng nhau bảo vệ môi trường sống trong sạch, lành mạnh, đồng thời đưa ra những phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học, nhất là công tác phòng bệnh, chăm sóc và điều trị sức khỏe cho nhân dân; góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tự trị bệnh không dùng thuốc, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).