Năng lượng sinh học với sức khỏe con người

(SGGPO).- Là chủ đề Hội thảo do Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông phối hợp Viện nghiên cứu năng lượng vũ trụ Ý tổ chức ngày 5-5 tại tỉnh Phú Yên. 135 đại biểu đến từ 23 quốc gia cùng hơn 60 giáo sư, tiến sĩ các nhà khoa học trong nước đã tham dự hội thảo.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày (từ 5-5 đến 7-5). Tại đây các đại biểu nghe trình bày các tham luận về Năng lượng sinh học và sức khỏe con người; những ứng dụng năng lượng được chọn lọc để nâng cao sức khỏe con người; tác động của sự nhận thức lên năng lượng sinh học của bản thân trong bối cảnh công việc, sự nghiệp và công tác quản lý; năng lượng sinh học với ngành đông y; phong thủy với sức khỏe con người…

Hội thảo nhằm chuyển tải thông điệp con người hãy sống yêu thương nhau, cùng nhau bảo vệ môi trường sống trong sạch, lành mạnh, đồng thời đưa ra những phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học, nhất là công tác phòng bệnh, chăm sóc và điều trị sức khỏe cho nhân dân; góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tự trị bệnh không dùng thuốc, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />