Nedved khuyên Juve giải thoát Ibrahimovic

Trước phản ứng chống đối CLB ra mặt của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic, cầu thủ kỳ cựu của Juventus Pavel Nedved đã lên tiếng kêu gọi ban lãnh đạo CLB nên suy nghĩ lại và tìm hướng giải thoát cho chân sút người Thụy Điển, bởi anh tin rằng cố gắng giữ chân một kẻ muốn ra đi là điều vô ích.

Ibrahimovic (giữa) quyết tâm theo bước Vieira và Zambrotta rời khỏi Turin.

Ngôi sao CH Séc Nedved là một trong số ít những cầu thủ quyết tâm ở lại giúp đội vượt qua giai đoạn gian khó. Anh đã nói một câu làm nhiều cổ động viên Turin xúc động: “Serie B bây giờ là Champions League của tôi”. Hôm qua, anh chứng kiến hành động chống đối kịch liệt của người đồng đồng đội trẻ và nhận định: “Nếu cậu ta muốn rời Juventus thì chẳng nên kềm giữ một cầu thủ chơi trong Serie B mà trong tư tưởng của anh ta chỉ là Serie A và Champions League”.

Ibrahimovic đã nhiều lần khẳng định là anh không muốn thi đấu ở Serie B sau khi CLB bị truất hạng vì scandal tiêu cực, anh thậm chí đòi kiện CLB ra tòa để hủy hợp đồng. Hôm thứ Bảy, anh từ chối lên xe bus để cùng đội đi thi đấu tập huấn (trận thắng Spezia 4-1) và bị HLV Didier Deschamps lẫn Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli khiển trách.

Nhưng sáng hôm qua, anh tiếp tục không đến sân tập và chuyện ra đi của anh (đến Milan hoặc Inter) là điều không thể tránh khỏi. Cho đến nay, ban lãnh đạo Juventus vẫn chưa cho thấy động thái thỏa hiệp nào với Ibrahimovic nhưng dư luận cho rằng CLB sẽ trừng phạt nặng tội chống đối trước khi để anh ra đi.

Trước đó, Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli cũng thừa nhận là Juventus không thể giữ chân một cái đầu hư hỏng như Zlatan Ibrahimovic. “Nếu chúng tôi có thể nhồi nhét những điều tích cực vào đầu cậu ấy, rằng ở lại với chúng tôi sẽ là một trải nghiệm tốt đẹp, nếu chúng tôi có thể làm điều đó sớm thì có lẽ cậu ta sẽ hạnh phúc chơi một phần quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi. Và tình thế sẽ đỡ phức tạp hơn hiện nay”.

Nhưng Juventus đã trải qua những ngày tháng biến động đến độ dở sống dở chết và những người mới nắm quyền điều hành CLB như  Cobolli Gigli không có được thời gian và điều kiện để thuyết phục cầu thủ của mình. Ông khẳng định là Juventus không sợ kiện tụng nhưng họ thất vọng với suy nghĩ  ích kỷ và tiêu cực của cầu thủ: “Bạn có thể tiến hành cuộc chiến với thân xác chứ không thể chống lại khối óc của mình. Nếu thắng kiện, chúng tôi chỉ giữ được phần xác chứ không giữ được phần hồn của cậu ta”.

Nedved kết luận: “Tôi không phê phán Ibrahimovic, cũng như tôi đã không phê bình hay chỉ trích những người đã ra đi trước anh, như Gianluca Zambrotta, Fabio Cannavaro và Patrick Vieira. Dĩ nhiên, thật là thất vọng khi mất một cầu thủ giỏi như vậy và với tất cả sự tôn trọng, tôi tin cậu ta là cầu thủ không thể thay thế”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác