HLV trưởng Trần Văn Phúc (CLB Halida Thanh Hóa):

"Nếu xử thua 0-3 thì cay đắng quá"

HLV Trần Văn Phúc

Đã 2 ngày sau sự cố “vỡ” sâncùng cái án lơ lửng từ BTC, HLV Trần Văn Phúc đã giãi bày cùng SGGP Thể Thao.

· Gần như chắc chắn H.TH sẽ bị xử thua 0-3, theo ông điều đó có xác đáng?

- Chúng tôi đã sai và nếu BTC xử H.TH thua Đà Nẵng 0-3, thì chúng tôi sẽ chấp nhận. Đó là luật của cuộc chơi, chúng tôi phải tôn trọng điều này, không thể khác được. Nhưng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng sân Thanh Hóa chiều 8-4 không chỉ toàn sự cố, vẫn có những điều đáng để nghĩ, đáng để lưu tâm…

· Ông có thể nói cụ thể hơn…

- Nếu BTC xử H.TH thua 0-3, vô hình chung 90 phút chúng tôi căng sức đá với Đà Nẵng đã trở thành trò đùa. Tôi còn nhớ, trước khi trận đấu bắt đầu, đích thân Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã nối máy với Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi. Phía Đà Nẵng cũng chấp thuận và trận đấu tiến hành đúng thủ tục. Vậy nếu không công nhận tỷ số 1-1, khán giả sẽ hiểu thế nào về những người có trách nhiệm?

Nhắc đến khán giả, tôi lại cảm thấy thương họ. Không phải tôi bênh “người nhà”, nhưng tất cả những ai ở sân Thanh Hóa đều phải thừa nhận, CĐV của chúng tôi cư xử rất đúng mực. Bản thân Đà Nẵng cũng phải thừa nhận về điều này. Thú thực cả cuộc đời bóng đá, tôi chưa bao giờ được chứng kiến một trận đấu nhiều khán giả, và tận hưởng nhiều cảm xúc từ họ đến thế.

Tôi khẳng định rằng, không đâu ở V.League mà cầu thủ, đội bóng lại nhận được sự quý mến đến như vậy, đó là điều rất đáng trân trọng, nhất là khi bóng đá Việt Nam đã lên chuyên nghiệp. Nếu đội bóng bị xử thua, các CĐV sẽ bị tổn thương ghê gớm…

· Thế còn các cầu thủ thì sao, thưa ông?

- H.TH không phải là đội mạnh, chúng tôi lấy tinh thần để lấp đi những hạn chế. Hiện nay, các cầu thủ H.TH vẫn miệt mài chuẩn bị cho vòng 7, nhưng nếu chúng tôi bị xử thua, có thể tinh thần của họ sẽ bị ảnh hưởng. Đó sẽ là nguy cơ lớn cho chúng tôi, một tân binh vẫn vật lộn, chắt chiu từng điểm một. Nếu bị xử thua 0-3 thì cay đắng cho chúng tôi quá!

HIẾU HƯỜNG (ghi)

 Sau khi có thông tin H.Thanh Hóa sẽ bị xử thua 0-3, sáng qua 10-4, không ít CĐV xứ Thanh đã tập trung trước trụ sở CLB để sẻ chia nỗi lo này. Số đông CĐV H.TH đang có kế hoạch sẽ gửi tới BTC một bức “tâm thư” bày tỏ nỗi lòng, xin BTC không đưa ra hình phạt cao nhất với H.TH. Liên quan đến sự cố chiều 8-4. sáng nay (11-4), đích thân Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi sẽ “vi hành” vào Thanh Hóa để thu thập thêm cứ liệu, đến buổi chiều cùng ngày, BTC sẽ nhóm họp để nghị án.

Các tin, bài viết khác