Neymar sớm chia tay World Cup

Không lâu sau khi ăn mừng tấm vé vào bán kết của đội nhà, Brazil đã phải đón nhận một thông tin chấn động: chấn thương lưng của Neymar khiến anh sẽ phải nghỉ hết giải.

Khi Neymar ôm mặt đau đớn và rời sân trên cáng với ràn rụa nước mắt, người ta đã có linh cảm chẳng lành, nhưng chẳng ai dám nghĩ đến kết cục tồi tệ này. Không có Neymar, rõ ràng cơ hội vô địch của Brazil đã bị giáng một đòn chí tử.

Hàng tấn công của Brazil tại giải lần này không mạnh và hoàn toàn phụ thuộc vào Neymar. Trước Colombia, họ cần đến 2 pha ghi bàn từ các trung vệ để ghi tên mình vào bán kết sau 12 năm. Khi James Rodriguez gỡ lại 1 bàn, họ thậm chí còn vừa đá vừa cầu nguyện cho đối phương không thể lội ngược dòng trong hơn 10 phút cuối.

Neymar, ngôi sao số 1 của Brazil phải rời sân trên cáng với nước mắt ràn rụa.

HLV Luiz Filipe Scolari của đội tuyển Brazil nói: “Chúng tôi đã rơi vào một tình huống thật sự khó khăn trước trận gặp Đức, tôi buộc phải thay đổi nhiều thứ và hy vọng mọi thứ ổn thỏa”. Cả Tổng thống Brazil Dilma Rousseff cũng bày tỏ sự quan ngại dành cho ngôi sao số 1 của đội tuyển, bà viết trên trang Twitter cá nhân trước tin World Cup đã khép lại với Neymar: “Cùng với toàn thể người dân Brazil, tôi hy vọng sự hồi phục tốt nhất cho cầu thủ giỏi nhất của nước mình”.

Pha phạm lỗi của Carlos Zuniga (đội Comlombia) với Neymar vào cuối trận cũng là một trong những trận đấu bạo lực nhất tại World Cup năm nay, khi trọng tài đã phải 54 lần dừng trận đấu sau các pha phạm lỗi, trong đó chỉ riêng Brazil đã phạm lỗi đến 31 lần. Trong trận đấu này, Brazil chủ động chơi rắn hòng vô hiệu hóa ngôi sao số 1 bên Colombia là James Rodriguez. Cứ mỗi lần tiền vệ tài hoa này có bóng, cầu thủ Brazil lại luân phiên phạm lỗi với anh để tạo ra ức chế.

Cách chơi ấy càng cho thấy Brazil đang thật sự khó khăn đến mức sẵn sàng vứt bỏ sự hào hoa vốn có để chấp nhận mang gương mặt xấu xí. Và khó khăn ấy sẽ nhân lên gấp bội khi Neymar không thể đá. Ngoài Neymar, Brazil còn mất thêm một vị trí chủ chốt khác nơi thủ quân Thiago Silva vì án treo giò.

Không có thủ lĩnh chuyên môn lẫn thủ lĩnh tinh thần, có thể thấy Selecao giờ đây là một tập thể hết sức tầm thường. Hơn lúc nào hết, người Brazil đang hướng về tượng Chúa cứu thế và chờ đợi phép màu.

YÊN THANH

Các tin, bài viết khác