Nga phóng thêm vệ tinh quân sự

Hãng ITAR-TASS dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Không gian Nga, Alexei Zolotukhin thông báo, Nga đã phóng thành công vệ tinh quân sự Cosmos-2450 lên quỹ đạo.

Theo ông Zolotukhin, vệ tinh Cosmos-2450 được phóng bằng tên lửa đẩy Soyuz-U từ Trung tâm Không gian Plesetsk (Tây Bắc Nga) và đã vào quỹ đạo lúc 21g06, giờ địa phương, ngày 28-4.

Vệ tinh này sẽ hoạt động dưới sự điều khiển của Lực lượng Không gian Nga. Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Vladimir Popovkin cho biết, 2 vệ tinh viễn thông quân sự và một vệ tinh tình báo quân sự “hoàn toàn mới” sẽ được phóng trong năm nay.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây