Nga xây căn cứ quân sự tại Bắc cực

Hãng Ria Novsoti đưa tin, ông Nikolai Patrushev, Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia Nga cho biết Mátxcơva sẽ xây dựng nhiều căn cứ trên tuyến đường hàng hải phía Bắc nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương. Địa điểm của các căn cứ tại một số vùng xa xôi ở biển Bắc cực đã được xác định. Các căn cứ này dành cho hải quân và biên phòng.

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, Chính phủ Nga đã thông qua kế hoạch chi 44 tỷ USD để đầu tư vào kinh tế và chương trình xã hội tại Bắc cực. Trong đó bao gồm cả việc xây dựng hành lang giao thông, phát triển hạ tầng xã hội, cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân địa phương cũng như duy trì môi trường và văn hóa của các dân tộc bản địa.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.