Ngăn chặn kịp thời đám cưới khi cô dâu mới 15 tuổi

SGGPO

Ngày 13-8, thông tin từ UBND xã Hòa Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận xã vừa ngăn chặn một gia đình tổ chức đám cưới khi cô dâu chỉ mới 15 tuổi.

Ngăn chặn kịp thời đám cưới khi cô dâu mới 15 tuổi

Sự việc được phát hiện khi gia đình ông T. V. Ng. (ấp Hòa Nam, xã Hòa Thành) chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con gái là T.T.N. (15 tuổi). Chú rể là N.T.Ng. (21 tuổi, ngụ cùng xã), dự định tổ chức lễ cưới vào ngày 17-8.

Làm việc với cơ quan chức năng xã Hòa Thành, gia đình ông T. V. Ng. cho biết, do N. có thai với chú rể (khoảng 2 tháng) nên hai gia đình tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, đại diện chính quyền giải thích với gia đình, em N. chưa đủ tuổi kết hôn và lập biên bản ghi nhận vụ việc. Đồng thời yêu cầu gia đình ngưng việc tổ chức lễ cưới do chú rể N.T.Ng. vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện UBND xã Hòa Thành báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng để tiếp tục xác minh làm rõ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án