Ngăn chặn kịp thời đám cưới khi cô dâu mới 15 tuổi

SGGPO

Ngày 13-8, thông tin từ UBND xã Hòa Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận xã vừa ngăn chặn một gia đình tổ chức đám cưới khi cô dâu chỉ mới 15 tuổi.

Ngăn chặn kịp thời đám cưới khi cô dâu mới 15 tuổi

Sự việc được phát hiện khi gia đình ông T. V. Ng. (ấp Hòa Nam, xã Hòa Thành) chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con gái là T.T.N. (15 tuổi). Chú rể là N.T.Ng. (21 tuổi, ngụ cùng xã), dự định tổ chức lễ cưới vào ngày 17-8.

Làm việc với cơ quan chức năng xã Hòa Thành, gia đình ông T. V. Ng. cho biết, do N. có thai với chú rể (khoảng 2 tháng) nên hai gia đình tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, đại diện chính quyền giải thích với gia đình, em N. chưa đủ tuổi kết hôn và lập biên bản ghi nhận vụ việc. Đồng thời yêu cầu gia đình ngưng việc tổ chức lễ cưới do chú rể N.T.Ng. vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện UBND xã Hòa Thành báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng để tiếp tục xác minh làm rõ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.