Qatar - đội bóng cuối cùng của bảng B đã đến Việt Nam

Ngán nhất Nhật Bãn

Các cầu thủ Qatar khi vừa đến sân bay Nội Bài tối 6-7

Là đội bóng sau cùng của bảng B đến Việt Nam bước vào hành trình Asian Cup 2007, nhưng ngay khi xuất hiện, đội bóng vô địch Asian Games 15 Qatar đã lập tức gây ấn tượng. Trước tiên, Qatar tỏ ra rất thân thiện, xởi lởi với báo giới. Ngược hẳn với sự thờ ơ, thủ thế của UAE và Nhật Bản.

Thứ đến, Qatar còn đến Việt Nam với một nhân vật đặc biệt: Thái tử Qatar Tameem Bin Hamad Al-Thani. Vị Thái tử 27 tuổi này xuống cùng đội bóng, nhưng nhanh như thoắt, Thái tử lách khỏi đám đông rời sân bay Nội Bài, chỉ kịp để lại bóng dáng của một trang nam tử có tóc dài như một nghệ sỹ và bề ngoài khá đơn giản: quần short, áo phông có cổ.

Theo tiết lộ của HLV trưởng Musovic, Nhật Bản chính là đội bóng mạnh nhất bảng B và đó là đối thủ mà Qatar ngán nhất trong hành trình khốc liệt sắp tới. HLV Musovic nói: “Tôi tìm kiếm thông tin đối thủ thông qua bạn bè, từ internet và băng ghi hình các trận đấu gần nhất. Theo tôi, dù mới tập trung nhưng Nhật Bản vẫn quá mạnh. UAE không lạ lẫm đối với chúng tôi. Chỉ có Việt Nam là ẩn số thực sự, bởi nếu không nguy hiểm, tại sao đội chủ nhà lại có thể đánh bại Bahrain, Jamaica”.

Với nhận định trên, HLV người Bosnia này cho rằng, Nhật Bản không khó khăn chiếm ngôi đầu bảng, trong khi Qatar, UAE và Việt Nam sẽ cạnh tranh suất vé tứ kết còn lại.

So với đội hình đoạt HCV bóng đá nam Asian Games 15 cách đây nửa năm, đội hình của Qatar dự Asian Cup 2007 không có nhiều xáo trộn. HLV Musovic cũng khẳng định điều này và ông cho rằng, ngoài 2 trụ cột bị chấn thương không thể đến Việt Nam, đội hình mà ông đang có trong tay là những gương mặt nổi bật nhất của bóng đá Qatar lúc này.

Trong số những người vắng mặt vì chấn thương, đương nhiên HLV Musovic thấy nuối tiếc nhất chính là sự phục vụ của Cầu thủ hay nhất châu Á 2006 Khalfan Ibrrahim Khalfan. Tuy nhiên, HLV Musovic cũng chỉ dè dặt cho biết mục tiêu của Qatar trước tiên là giành vé vào tứ kết.
 
                                                                                                                              Gia Minh

Các tin, bài viết khác