Ngày thi đấu thứ tư Giai đoạn hai Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc (15-10)

Ngày buồn của bóng chuyền Vĩnh Long

Pha đập bóng của NHCT (bên phải) trước hàng chắn PKKQ. Ảnh: Dũng Phương.

Sau thất bại trong trận ra quân gặp Dệt may Thành Công, Vĩnh Long nhiều khả năng sẽ phải đi tranh chung kết ngược nếu không thể giành chiến thắng trước đội chủ nhà Quân đoàn 4, một mục tiêu gần như nằm ngoài tầm tay...

Bất ngờ dù vậy đã suýt xảy ra khi Vĩnh Long thắng liền hai ván 25/19, 25/18 làm cả nhà thi đấu Quân đoàn 4 gần như nín thở! Nhờ hàng loạt điều chỉnh từ ván thứ ba, trong đó có việc mạnh dạn “cất” luôn đội trưởng Chiến Thắng thi đấu khá mờ nhạt, đã giúp Quân đoàn 4 dần dần giành lại quyền kiểm soát thế trận.

Được sự ủng hộ của đông đảo khán giả mặc áo lính, đội chủ nhà lội ngược dòng thành công  để thắng lại cả ba ván sau 25/21, 25/14 và 15/13!

Nỗi buồn của bóng chuyền Vĩnh Long chưa dừng ở đó khi tại Đắk Lắk, đội nữ để thua tiếp trận thứ ba kể từ đầu giải, lần này trước đội chót bảng Than Hà Tu. Truyền hình Vĩnh Long chỉ đủ sức gỡ lại ván 3 và 4 sau khi bị dẫn trước hai ván đầu, để rồi buông xuôi ở ván quyết định với điểm số 12/15. Sau TP.HCM, đến lượt bóng chuyền Vĩnh Long lo âu cho tương lai của chính mình ở mùa giải năm nay.

Nếu Vĩnh Long ở bảng A coi như chắc chắn phải đi dự tranh suất trụ hạng thì ở bảng B, CATP.HCM đã nối gót Sao vàng Biên phòng ở vị trí cuối bảng khi thua tiếp trận thứ ba 1-3 trước CA Vĩnh Phúc. Bưu điện Trà Vinh có chiến thắng đầu tiên 3-2 trước Ninh Bình. Hai trận đấu nữ của bảng B trong ngày hôm qua đã kết thúc với một chút bất ngờ: Than Hà Tu thắng TH Vĩnh Long 3-2 trong khi Bưu điện Hà Nội thua trận thứ nhì trước Bình Điền Long An  với tỷ số 1 – 3.

3-2 cũng là kết quả trận đấu bảng A giữa nữ NH Công Thương và Phòng không- Không quân. Đây cũng là trận đấu hay nhất kể từ đầu giải của “tân binh” PKKQ khi thắng trước ván thứ nhất 25/23 rồi thắng ván thứ tư 25/20 để san bằng cách biệt, buộc trận đấu bước vào ván thứ 5.

Dẫn liên tiếp 5/2 rồi 11/7, tuy nhiên, PKKQ lại không thể vượt qua NHCT dày dạn kinh nghiệm ở thời điểm quyết định. Với ba “nữ lão tướng” Thu Dậu (36 tuổi), Thanh Thúy (32), Kim Nguyên (35) trên sân, NHCT đã thắng nghẹt thở 15/13 và giành chiến thắng chung cuộc 3 -2.

Trận đấu muộn nhất trong ngày giữa hai đội nam Dệt May Thành Công và VLXD Biên Hòa đã kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về VLXD Biên Hòa. Kết quả này nhiều khả năng sẽ đẩy Dệt Thành Công vào nhóm đi tranh chung kết ngược!

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác