Giai đoạn hai Giải bóng chuyền đội mạnh quốc gia (ngày 17-10)

Ngày buồn của chủ nhà ...

Hàng loạt kết quả đầy bất ngờ trong ngày thi đấu áp chót của vòng bảng hôm qua đã làm xáo trộn mọi tính toán của giới chuyên môn. Quân đoàn 4 ngậm ngùi nhìn suất bán kết “ra đi” trong khi bóng chuyền Hà Nội mừng như mở cờ: Đội nữ chính thức trụ hạng còn đội nam rộng cửa vào vòng tranh huy chương sau khởi đầu khá tệ hại…

Pha đập bóng của đội Bưu điện Hà Nội trước hàng chắn Quân khu 9 (BĐHN thắng 3-1). Ảnh: Dũng Phương.

Đang từ vị thế của một ứng viên sáng giá cho cả ngôi đầu bảng A lẫn danh hiệu vô địch toàn mùa bóng, trong trận đấu muộn tối qua, Quân đoàn 4 đã thua tan nát với tỷ số 0-3 trước VLXD Biên Hòa.

Sau thất bại không thể bào chữa trước Dệt May Thành Công với tỷ số 1-3, tối qua, chẳng ai nghĩ đội chủ nhà lại có thể tiếp tục bị đánh bại trong ba ván bởi VLXD Biên Hòa, đội bóng mà họ từng đè bẹp với chính tỷ số này ở giai đoạn một…

Trong một ngày thi đấu xuất thần của hầu hết các vị trí trên sân, đặc biệt là chủ công Wanchai, VLXD Biên Hòa đã giành chiến thắng thuyết phục 25/22, 25/23 và 27/25…

Như vậy, tính chung kết quả lượt đi, đội chủ nhà chỉ có thể xếp ở vị trí thứ ba hoặc thứ tư, mất luôn quyền vào dự tranh vòng bán kết sẽ diễn ra ngay tại Nhà thi đấu Quân đoàn 4.

Trong trận đấu trước đó, Bưu điện Hà Nội đã xuất sắc đánh bại một ứng cử viên khác là Quân khu 9 với tỷ số 3-1 (25/22, 25/21, 27/29, 28/26).

Kết quả này đã đưa BĐHN (xếp thứ 5/6 lượt đi) tạm thời vượt lên dẫn đầu bảng A với ba trận thắng! Từ chỗ không được đánh giá cao, BĐHN đang đứng trước cơ hội trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí đầu bảng kèm một suất vào thẳng vòng tranh huy chương, nếu như họ tiếp tục vượt qua Dệt may Thành Công ở lượt trận cuối cùng. Trong trường hợp Dệt may Thành Công vượt qua được BĐHN tối nay, chính tân binh này sẽ giành quyền vào bán kết dù chỉ vài ngày trước đây, thầy trò HLV Lê Hồng Hảo còn phải lo nghĩ đến việc tránh đi dự vòng chung kết ngược! QK9 chắc chắn sẽ giành suất bán kết thứ nhì nếu đánh bại láng giềng Vĩnh Long trong trận đấu cuối cùng.

Cũng ở bảng A, Vital Thái Bình chiều qua đã có một trận đấu dễ dàng trước Giấy Bãi Bằng và giành thắng lợi 3-0. Có trong tay ba trận thắng, V.TB hoàn toàn chủ động trong việc tính toán sẽ gặp đội nào ở bán kết khi trong tay còn một trận chưa đấu (gặp TC.QN).

Vé bán kết thứ nhì đã thuộc về Ngân hàng Công thương trong khi PKKQ đã chuẩn bị cho vòng chung kết ngược ở Ban Mê Thuột.

Tại Đăk Lăk, nữ Bưu điện Hà Nội có được chiến thắng đầu tiên ở giai đoạn hai khi vượt qua Vĩnh Long với tỷ số  3-1, chính thức giành quyền trụ hạng.

Trong khi đó, Thanh Hóa để thua 0- 3 trước BTL Thông tin, chắc chắn sẽ phải cùng với Than Hà Tu dự tranh vòng đấu trụ hạng.

Ở giải nam, Bưu điện Trà Vinh tuy thắng CA Vĩnh Phúc 3- 0 nhưng kết quả này không đủ giúp họ lọt vào bán kết khi đang kém về hiệu số ván thắng bại so với Ninh Bình (đội này còn một trận chưa đấu và không khó để thắng SVBP tối nay).

Thể Công khẳng định vị trí số một với chiến thắng thứ tư liên tiếp, trước Sao vàng Biên phòng với tỷ số đậm 3-0.

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác