Ngày đầu ở quân trường

Những ngày đầu tháng 3, 400 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM) rất phấn khởi với môi trường mới. Họ đang háo hức bước vào chương trình huấn luyện để chính thức trở thành bộ đội Cụ Hồ.

Các chiến sĩ mới của Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Gia Định đang nhận quân trang.

Đúng ngay thời điểm nhận quân, CB-CS Trung đoàn Gia Định đã vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thượng tướng Phan Trung Kiên, người anh cả của trung đoàn trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Sau khi kiểm tra nơi ăn, chốn ở và công tác đón nhận, huấn luyện chiến sĩ mới của trung đoàn, Thượng tướng Phan Trung Kiên chỉ đạo: “Tiếp nối truyền thống anh hùng, tôi mong muốn các đồng chí trong thời gian tới phải vượt qua khó khăn để làm tốt, làm thật tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Phải giữ vững thành tích đơn vị huấn luyện giỏi mà Bộ Quốc phòng đã trao tặng”.

Sáng 8-3, khi đến Trung đoàn Gia Định, chúng tôi thấy cảnh quan ở đây rất  thoáng mát, sạch sẽ. Lối vào các đại đội huấn luyện đã được trồng thêm hoa tươi, khắp nơi đều râm ran tiếng nói, cười của chiến sĩ mới. Trung tá Tăng Thanh Hùng, Trung đoàn phó, Tham mưu trưởng Trung đoàn Gia Định cho biết: “Trước khi nhận quân, Trung đoàn Gia Định đã tổ chức sửa chữa, sơn phết lại doanh trại, nhà ăn cho chiến sĩ. Đợt huấn luyện lần này, chúng tôi nhận 400 quân là thanh niên của 12 quận, huyện. Chất lượng chiến sĩ mới đợt này khá cao. Trong 400 chiến sĩ mới, có 50 đảng viên, 329 đoàn viên, hơn 30 chiến sĩ đã tốt nghiệp đại học… Theo kế hoạch, ngày 10-3, trung đoàn sẽ tổ chức ra quân huấn luyện chiến sĩ mới”.

Chúng tôi đến thăm Tiểu đoàn 2 vừa lúc các chiến sĩ mới đang tập xếp nội vụ. Chiến sĩ Phạm Hoàng Nam (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) cho biết: “Cảnh quan, môi trường và giờ giấc làm việc ở đây khác lạ với những điều mà tôi đã tưởng tượng ra trước khi lên đường nhập ngũ. Nhờ sự giúp đỡ, động viên của cán bộ tiểu đội, trung đội… chúng tôi đã dần dần làm quen với sự thay đổi này. Chính tác phong và nền nếp trong quân đội đã giúp tôi trưởng thành trong suy nghĩ và lối sống. Hy vọng chúng tôi sẽ chững chạc và hoàn thiện hơn trong thời gian tới!”.

Trung tá Tăng Thanh Hùng cho biết thêm: “Hai ngày qua, chúng tôi đã hướng dẫn chiến sĩ mới các thao tác, điều lệnh trong quân ngũ. Họ đã làm quen dần với tiếng kẻng báo thức, kẻng sinh hoạt và ăn cơm. Kỷ luật quân đội đã được đảm bảo, đúng giờ, đúng việc!”.

Trước khi chia tay với các chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 2, chúng tôi đã nghe nhiều ước mong của các chiến sĩ. Ai cũng mong muốn có thành tích học tập, công tác thật tốt trong những ngày gian lao, rèn luyện trong môi trường mới. Trung đoàn Gia Định được xem như đơn vị huấn luyện quân chủ lực của TPHCM và là nơi đào tạo, cung cấp “hạt giống” cán bộ lãnh đạo của LLVT TPHCM và Quân khu 7. Chính vì thế, được rèn luyện trong môi trường này, các chiến sĩ sẽ trưởng thành mỗi ngày…

H.MẠO - Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP