Đội tuyển U-20 Quốc gia:

Ngày đầu tập trung

Chiều 16-10, đội tuyển U-20 đã tập trung tại Trung tâm thể thao Thành Long nhằm chuẩn bị cho vòng lọai giải vô địch châu Á. Thành phần cầu thủ cũng được trẻ hóa (chỉ còn 11/18 cầu thủ ở đội tuyển U-20 vừa tham dự giải bóng đá Đông Nam Á vừa qua).

HLV Đoàn Phùng và các tuyển thủ U20 trong buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm thể thao Thành Long.

Tới 17 giờ 30 chiều qua, đã có 20 cầu thủ trong số 27 cầu thủ được gọi tập trung. Tiền vệ của đội LG.HN.ACB là Thanh Lương sẽ được bổ sung vào giờ chót. Ngay buổi tập trung đầu tiên, HLV trưởng Đoàn Phùng đã cho các cầu thủ tập những bài tập nhẹ để cho các cầu thủ làm quen cùng nhau.

Với thời gian ba tuần (từ ngày 16-10 đến 23-11). Tuần thứ nhất, vị tân HLV này ưu tiên cho việc cải thiện tình trạng thể lực ở các cầu thủ và ở tuần thứ hai, ông sẽ điều chỉnh lối chơi của đội cũng như kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ.

Song song đó là những buổi thi đấu giao hữu để tạo sự kết dính đội hình và hơn nữa là giúp các cầu thủ có được sự tự tin ở những thời khắc quan trọng nhất. Và ở tuần cuối cùng, toàn đội sẽ được giảm cường độ tập và trọng tâm sẽ được vị HLV này dồn vào những tình huống phạt cố định trên sân như : sút phạt qua hàng rào, đá 11 mét...

Trao đổi với chúng tôi sau buổi tập, HLV Đoàn Phùng cho biết: “Việc tập trung nhiều cầu thủ như thế này là rất có lợi, để cho các em phấn đấu, nỗ lực hết mình nhằm dành suất chính thức có mặt trong thành phần đội tuyển”.

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác