Ngày hội Pháp ngữ tại TPHCM

SGGP
Sáng 17-3, tại Thảo Cầm viên (quận 1, TPHCM) đã diễn ra ngày hội Pháp ngữ năm 2019.

Sự kiện đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên trên địa bàn thành phố tham gia nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3.

Ngày hội có nhiều hoạt đông đa dạng và phong phú như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực; hoạt động do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, tổng lãnh sự một số nước tại thành phố tổ chức.

Hiện nay, TPHCM là một trong những địa phương có phong trào học tiếng Pháp, giao lưu văn hóa với các nước nói tiếng Pháp sôi nổi nhất trong cả nước. Chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại TPHCM đã phát triển được hơn 20 năm, đến nay có 18 trường phổ thông tham gia với 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng