Ngày thi đấu 11-6, bắn súng xung trận

Ngày thi đấu 11-6 sẽ là ngày cuối cùng của môn bơi lội tại SEA Games 28-2015. Sau những kết quả ấn tượng ở những ngày trước, ngày cuối này bơi lội Việt Nam tin tưởng có thể đoạt thêm HCV. Chúng ta sẽ thi đấu với các tuyển thủ Phan Gia Mẫn (50m ếch), Nguyễn Diệp Phương Trâm (50m tự do), Trần Duy Khôi (50m ngửa), Nguyễn Thị Ánh Viên (200m ếch), Hoàng Quý Phước (400m tự do), Lê Thị Mỹ Thảo (100m bướm).

Và điền kinh tiếp tục với các nội dung hấp dẫn 110m rào nam, 7 môn phối hợp nữ, 1.500m nam, nữ, 10.000m nữ và tiếp sức 4x400m nam, nữ. Trong những nội dung này, chắc chắn chúng ta rất chờ đợi thành quả HCV tại nội dung 1.500m nam, nữ vì Việt Nam đang có các tuyển thủ hàng đầu cự ly tại Đông Nam Á là Dương Văn Thái, Đỗ Thị Thảo. Một cái tên cũng được chú ý đó là Hoàng Thị Thanh sẽ xuất hiện ở nội dung thứ 2 của mình tại SEA Games năm nay là 10.000m nữ. Nếu đoạt được HCV thì đó là bất ngờ với Thanh vì đây mới là lần đầu Thanh dự SEA Games. Ở một diễn biến khác, anh em Quách Thị Lan – Quách Công Lịch sẽ cùng đồng đội dự tranh nội dung tiếp sức 4x400m nữ và 4x400m nam. Việt Nam dồn sức đầu tư cho nội dung này cả năm qua để chờ đợi thành quả HCV vào lúc này. 

Tuy nhiên, mọi sự chú ý của đoàn thể thao sẽ hướng nhiều tới môn bắn súng. Bắn súng của ngày 11-6 có sự ra quân của các xạ thủ chủ lực trong những nội dung chúng ta có thế mạnh là 50m súng ngắn bắn chậm (Xuân Vinh, Hoàng Phương, Quốc Cường), 25m súng ngắn thế thao nữ (Hoàng Ngọc, Hoa Hồng, Phạm Thị Hà). Chắc chắn, các xạ thủ của tổ súng ngắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đoạt HCV. Sau ngày 11 thì bắn súng chỉ còn ngày tranh tài nữa (12-6) là kết thúc nên cuộc đấu ở hôm nay vô cùng quan trọng. Lúc này, người hâm mộ vẫn chờ đợi xạ thủ nổi danh Hoàng Xuân Vinh sẽ giành chiếc HCV cá nhân đầu tiên cho mình tại SEA Games 28.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh quyết sẽ giành chiếc HCV cá nhân đầu tiên cho mình. Ảnh: Dũng Phương

Ngoài các môn trên, thể thao Việt Nam còn góp mặt trong các môn như bóng chuyền, tennis, cầu mây, chèo thuyền rowing, bi sắt, pencak silat, golf, xe đạp, bowling, bóng rổ, bắn cung, cầu lông. Trong số này, xe đạp bắt đầu bước vào tranh tài ngày đầu với nội dung cá nhân đua tính giờ và bóng chuyền nam thi đấu trận đầu tại SEA Games. Môn rowing được chờ đợi có HCV cho Việt Nam vì trong ngày thi đấu các nội dung dành cho thuyền hạng nhẹ cá nhân, đôi dành cho nam, nữ đều ở các cự ly 500m.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác