Ngày thi đấu 12-6: Chờ vàng của điền kinh, bắn súng

Môn điền kinh sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 28-2015 với nhiều nội dung hấp dẫn như nhảy cao nữ, nhảy xa nam, 400m nam, 400m nữ, 7 môn phối hợp nữ, 3.000m chướng ngại vật nam, nữ… 

Hôm nay, tổ điền kinh tiếp tục được kỳ vọng sẽ là cơn mưa vàng cho đoàn Việt Nam. ẢNH: D.PHƯƠNG

Trong nhiều nội dung trên, điền kinh Việt Nam đều có những gương mặt chờ giành HCV như Quách Thị Lan (400m nữ), Quách Công Lịch (400m nam) hay Dương Thị Việt Anh (nhảy cao nữ), Nguyễn Thị Phương (3.000m chướng ngại vật nữ). Trong số những gương mặt trên, chỉ có Dương Thị Việt Anh từng đoạt HCV tại SEA Games 27 cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, sau 2 năm có những chuẩn bị tốt hơn, chúng ta tin rằng ngày cuối cùng, các tuyển thủ tiếp tục mang lại “mưa vàng” cho điền kinh Việt Nam. Có VĐV tốt, có sự chuẩn bị tốt, đó là cơ sở để thể thao Việt Nam kỳ vọng cao. Một sự chờ đợi khác là ở môn bắn súng. Bắn súng cũng kết thúc thi đấu tại SEA Games 28-2015 sau ngày 12-6 và ngày hôm nay chính là thời điểm quan trọng nhất để các xạ thủ Việt Nam có thành công trong việc bảo vệ chỉ tiêu đề ra hay không.

Ngày cuối của bắn súng chỉ thi đấu các nội dung dành cho súng trường. Chúng ta có Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Hằng. Nguyễn Thị Xuân thi đấu nội dung súng trường hơi 3 tư thế. Nếu không đoạt được thêm HCV nào thì xem như bắn súng không đạt được chỉ tiêu đề ra (4 HCV). Trước ngày 12-6, bắn súng Việt Nam mới có 3 HCV.

Ngoài 2 môn đấu quan trọng trên, thể thao Việt Nam vẫn tiếp tục tham gia nhiều môn khác như bóng chuyền nam, nữ, tennis, taekwondo, cầu mây, đua thuyền rowing, bi sắt, pencak silat, golf, xe đạp, bowling, bóng rổ, cầu lông, bắn cung. Taekwondo bắt đầu tranh tài từ ngày 12-6 và những nội dung biểu diễn quyền khởi tranh cho môn đấu này. Đây là nội dung mà taekwondo Việt Nam có thế mạnh nên rất có thể ít nhất chúng ta cũng giành được 1 HCV của các võ sĩ biểu diễn quyền. Ngoài ra, trong ngày, một số hạng cân đối kháng sẽ thi đấu bán kết và võ sĩ Việt Nam có tham dự. Trong ngày 12-6, chúng ta chỉ có 1 trận thi đấu bóng chuyền nam vòng loại giữa Việt Nam với Campuchia.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác