Khen thưởng SEA Games 23 và Para Games 3

“Ngày vinh Quang”

Sau thành công rực rỡ của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23 và Para Games 3, “Ngày vinh quang” ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thể thao Việt Nam đã được tổ chức tối qua 21-1 tại Hà Nội. Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã được vinh dự đón đồng chí Phan Diễn, Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm; Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương Đỗ Nguyễn Phương, Bộ trưởng - Chủ nhiệm  Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái tới chia vui.

Phần thưởng cho bộ môn Điền kinh. Ảnh: Quang Thắng

Chỉ mới đây thôi, các VĐV của chúng ta đã có những ngày thi đấu thật khó quên trên đất bạn Philippines. Nhớ lại những ngày vinh quan ấy, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh xúc động: “Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, giành 71 HCV, 68 HCB và 89 HCĐ tại SEA Games 23 nằm trong tốp 3 nước mạnh nhất khu vực.

Đội tuyển bóng đá nữ bảo vệ thành công ngôi vô địch, đội tuyển nam vào trận chung kết. Trong thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, nhiều đội tuyển đã đạt kết quả xuất sắc như đội tuyển điền kinh (8 HCV), Wushu (7 HCV), Pencak Silat (7 HCV), TDDC và Karatedo (5 HCV), đặc biệt đội tuyển Cờ vua giành cả 8/8 HCV là sự kiện có một không hai ở SEA Games.

Các đội tuyển Judo, Taekwondo, bóng chuyền, Billiards, xe đạp, đấu kiếm, thể hình, đua thuyền..đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các môn thể thao Olympic đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra thể hiện kế hoạch đầu tư đúng hướng của thể thao Việt Nam”. Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Vũ Thế Phiệt cũng hết sức phấn khởi cho biết: “Trong số 83 HCV, 43 HCB và 28 HCB có 4 VĐV giành 5 HCV là Nhữ Thị Khoa, Trần Nguyễn Thái, Nguyễn Thị Thủy và Cao Nguyên; có 4 VĐV giành 4 HCV, 8 VĐV giành 3 HCV”.
 
Ghi nhận những đóng góp của các các HLV, VĐV, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng 5 Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển bóng đá nữ, huấn luyện viên Nguyễn Xuân Thi (Wushu), Lê Công (Karatedo), vận động viên Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat), Phạm Văn Mách (Thể hình) cùng 16 Huân chương Lao động hạng Nhì và 71 Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng 173 Bằng khen. Các HLV, VĐV thi đấu tại SEA Games 23 và Para Games 3 sẽ được thưởng theo mức 15 triệu đồng cho mỗi HCV, 10 triệu đồng cho mỗi HCB và 7 triệu đồng cho mỗi HCĐ.

Hòa trong niềm vui chung ngày chiến thắng, HLV Lê Công tâm sự: “Tâm huyết của tôi là thể thao nên mong rằng người hâm mộ sẽ tiếp tục cổ vũ cho các VĐV Việt Nam để thể thao Việt Nam ngày càng thành công nhất là ASIAD sắp tới.

Bản thân tôi phấn đấu với mục đích hoàn thành nhiệm vụ nhưng nhân dịp này được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất tôi cảm thấy rất vinh dự, tự bản thân mình đã hứa cần cố gắng hơn nữa”. Vừa là một VĐV, một cán bộ chiến sĩ CAND, xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường  cho biết: “Sau mỗi kỳ thi đấu lớn, chúng tôi đều nhận được sự quan tâm của các cơ quan hữu quan, cùng chung niềm vui với các VĐV khác chúng tôi thấy thật hạnh phúc”.

Từ TPHCM ra Hà Nội, Phạm Văn Mách cũng tỏ ra hết sức xúc động: “Được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần này là nguồn động viên rất lớn đối với Mách nhân dịp năm mới”. Cũng từ thành phố mang tên Bác, Văn Ngọc Tú được các phóng viên “chăm sóc” rất chu đáo. Trên chiếc xe lăn, VĐV bơi lội Nguyễn Thị Minh Lý khá bỡ ngỡ trước khung cảnh hoành tráng của “Ngày vinh quang”: “Em thấy hồi hộp quá, giá như có anh ấy bên cạnh thì vui biết mấy”. Cũng trong tâm trạng nhớ “người ấy”, VĐV tốc độ Vũ Thị Hương chỉ nói nhỏ: “Lúc này em nhớ …chồng nhất”.

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác