Kết thúc vòng tứ kết giải quyền Anh

Nghệ An chiếm thế thượng phong

Tối qua 31-8, sau 4 ngày tranh tài, giải đã khép lại vòng tứ kết của 4 hạng cân còn lại: -54kg, -57kg, -81kg và trên 91kg.

Tuy thi đấu chưa thật nổi bật, nhưng Hà Nội vẫn chiếm vị trí thứ hai về số lượng VĐV góp mặt trong vòng bán kết: Nguyễn Thanh Kiên (-45kg), Nguyễn Thế Hải (-48kg), Nguyễn Tiến Hùng (-51kg), Đỗ Đức Thành (-60kg), Nguyễn Bá Cường (-64kg) và Đặng Trung Hải (-69kg) và Hoàng Hữu Tuấn Anh (-75kg). Do đối thủ bỏ cuộc trước trận đấu, Phạm Ngọc Huệ (Đắk Lắk, trên 91kg) giành tấm vé thứ 6 vào bán kết.

Quân đội tuy khá vất vả ở vòng ngoài, nhưng trước khi khép lại vòng tứ kết cũng kịp mang về 5 suất tranh tài trong bán kết. Tương tự, Hải Phòng cũng có đến 5 võ sĩ lọt vào bán kết: Nguyễn Đình Nam (-51kg), Đinh Quang Đức (-60kg), Ngô Anh Vũ (-81kg) và Nguyễn Đình Cương (-91kg).

Trong khi đó, tuy được kỳ vọng rất nhiều, thế nhưng, ĐKVĐ Đông Nam Á 2004, HCV Đại hội thể thao bang Johor - Malaysia 2006 Lê Thanh Liêm (TPHCM, -81kg) đã thất thủ trong trận so găng đầy quyết liệt với tuyển thủ quốc gia Lê Tuấn Dũng (Nghệ An) sau khi để thua điểm 10/18.

Tuy nhiên, trước khi khép lại vòng tứ kết, Nguyễn Hồng Châu (trên 91kg) đã mang về cho quyền Anh TPHCM tấm vé vào bán kết thứ hai sau khi không tốn nhiều sức để buộc đối thủ Đinh Nhân Tôn (Quân đội) bỏ cuộc ở cuối hiệp 2.

Một số đơn vị còn lại cũng có võ sĩ góp mặt tranh tài trong vòng bán kết: Hà Tây, Quảng Ngãi, Phú Yên,  Thái Bình, CAND và Nam Định.

Đến thời điểm hết vòng tứ kết, Nghệ An đang được đánh giá rất cao cho ngôi vô địch của giải. Tuy nhiên, Hà Nội với nhiều tham vọng chắc chắn sẽ không dễ dàng rời bỏ mục tiêu của mình.
Hôm nay 1-9, giải sẽ tiếp diễn vòng bán kết.

PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác