Nghiệm thu hệ thống ERP lớn nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam

(SGGP).- Ngày 26-1, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức nghiệm thu Hệ thống quản lý kế toán nội bộ (ERP) do Công ty Hệ thống thông tin FPT triển khai trong năm 2015. Toàn bộ 185 chi nhánh, 233 đơn vị thuộc BIDV trên toàn quốc đã thực hiện chuyển đổi dữ liệu và vận hành trên hệ thống ERP thành công.

Đây là hệ thống ERP có quy mô triển khai lớn nhất trong ngành ngân hàng tại Việt Nam cho đến thời điểm này. Hệ thống này giúp BIDV hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ, hạch toán tự động, tăng độ chính xác, giảm thiểu rủi ro và tích hợp với hệ thống thông tin, nghiệp vụ của ngân hàng. Hệ thống này hiện đã giải quyết hơn 300 báo cáo, trong đó có 18 biểu mẫu mới thiết kế riêng cho BIDV, tích hợp với 10 hệ thống nguồn và 8 bài toán tích hợp khác. Sau khi triển khai thành công hệ thống ERP, hệ thống ngân hàng lõi của BIDV sẽ được giảm tải để tập trung các hoạt động nghiệp vụ.

Hoàn thiện hệ thống này, BIDV đang là một trong những ngân hàng lớn tiên phong trong việc ứng dụng ERP theo chuẩn mực quốc tế. Với hệ thống này, hơn 11 triệu lượt giao dịch của khách hàng trong ngày cuối cùng của năm 2015 (gấp 2 lần so với ngày thường) của BIDV đã diễn ra suôn sẻ. Hệ thống ngân hàng lõi (Corebanking) và các hệ thống giao dịch khách hàng khác của BIDV vẫn hoạt động bình thường, không phải tạm dừng để chuyển sang ngày tiếp theo như các năm trước.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác