Ngoại thành TPHCM phải là vùng nông nghiệp công nghệ cao

SGGP
Ngày 19-12, phát biểu tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, những mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và cho hiệu quả như trồng dưa lưới (Hóc Môn), nuôi tôm nước lợ (Cần Giờ), chế biến sữa bò (Củ Chi)… là đúng định hướng, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị. 

Các kỹ sư nông nghiệp trẻ đang chăm sóc dưa lưới trong nhà màng tại vùng ven ngoại thành TPHCM

Các kỹ sư nông nghiệp trẻ đang chăm sóc dưa lưới trong nhà màng tại vùng ven ngoại thành TPHCM

Không dừng lại ở từng mô hình riêng lẻ, cơ quan chức năng cần chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, từng bước nhân rộng các mô hình để nông nghiệp ngoại thành trở thành vùng nông nghiệp công nghệ cao. TPHCM khuyến khích và có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hộ cá thể đầu tư vào sản xuất theo hướng này.
Ông Lê Thanh Liêm chỉ đạo ngành nông nghiệp TP làm việc thêm với Bộ NN-PTNT, tìm hiểu về quy trình công nhận DN công nghệ cao để hướng dẫn và hỗ trợ các DN có nhu cầu được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của Nhà nước. 
Năm 2017, GRDP nông nghiệp TPHCM đạt hơn 8.500 tỷ đồng, tăng 6,3% (kế hoạch là 5%/năm), bằng 2,2 lần so mức tăng cả nước; giá trị sản xuất tăng 6,3%, bằng 2 lần mức tăng cả nước. Mặc dù diện tích đất sản xuất nông nghiệp hàng năm đều giảm, nhưng giá trị sản xuất ở năm 2017 đạt 450 triệu đồng/ha/năm, tăng 10,9% so với cùng kỳ.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế