
Tay đua Thùy Dung đã xuất sắc về đầu chặng 6.
Chặng đua thứ 6 từ Long Xuyên tới Rạch Giá (Kiên Giang) dài 74km đã diễn ra sáng qua 13-7. Sau khi xuất phát, hầu hết các đội đua hàng đầu như: Agifish An Giang, Domesco Đồng Tháp, Cấp TNMT Bình Dương, BVTV Sài Gòn... đều rất thận trọng nên không cho quân mạo hiểm bức phá ra đi vì sợ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.
Tuy nhiên, khi đoàn đua chạy được hơn 30km qua địa phận Tân Hiệp, đội Mobifone Hà Nội đã chủ động cho cua-rơ Thùy Dung mạnh dạn tách nhóm thoát đi. Thế nhưng lộ trình chật hẹp cộng với gió ngược, nên cú thoát đi của Thùy Dung bất thành khi các VĐV khác đã bắt kịp nhanh chóng.
Khi đoàn đua vào đến nội thành của thành phố Rạch Giá, và cách đích khoảng 500m, Thùy Dung lại tiếp tục tăng tốc vượt lên, lần này sức trẻ và sự dũng mãnh trong những cú nước rút đã giúp cô cán mức đầu tiên với thành tích 2:20:32 (tốc độ trung bình 31,593km/giờ), về nhì là Võ Thị Phương Phi (Cấp TNMT Bình Dương) và Nguyễn Thị Hoàng Oanh (BVTV Sài Gòn) về thứ ba.
Cho đến nay, áo vàng vẫn thuộc về tay đua Trần Thị Phương Trang (Agifish An Giang) sau 6 chặng đua với thành tích 13:55:01. Tuy nhiên, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra vào sáng nay (14-7), với chặng 7 từ cầu Vàm Rầy (Tri Tôn) về Long Xuyên dài 83km, có lẽ sẽ hết sức khó khăn cho Phương Trang khi tuyển thủ quốc gia Phương Phi (TNMT Bình Dương) cũng đang lăm le làm một cuộc đảo lộn để tranh đoạt chiếc áo vàng chung cuộc.
Bên cạnh đó, tay đua trẻ Thùy Dung (Hà Nội) cũng là rào cản đáng ngại của Trang trong việc tranh chấp ngôi vị cao nhất.
Kết quả cá nhân sau 6 chặng: 1/ Trần Thị Phương Trang (Agifsh An Giang) 13:55:01, 2/ Đỗ Thị Thanh Huyền (PBCB Cần Thơ) 13:55:09, 3/ Nguyễn Thùy Linh (Mobifone Hà Nội) 13:55:23.
Ở giải đồng đội: 1/ Agifish An Giang, 2/ Domesco Đồng Tháp, 3/ Malaysia
Nguyễn Nhân