Ngôi sao SEA Games

Chưa chắc các cầu thủ U.23 Việt Nam hay một ai đó được xem là VĐV có sức ảnh hưởng lớn nhất của thể thao Việt Nam tại đại hội lần này, vì theo đánh giá của chính lãnh đạo đoàn, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên mới hứa hẹn trở thành ngôi sao thực sự của SEA Games. Đường đua xanh ở đảo quốc Sư tử đang chờ cô gái vàng của bơi lội Việt Nam khuấy động…

Ánh Viên (trái) xuất hiện khá kín tiếng tại khách sạn của đội bơi Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Chẳng thế mà Ánh Viên ngay sau khi đặt chân đến Singapore, đã trở thành tâm điểm “săn tìm” của giới truyền thông khu vực. HLV Đặng Anh Tuấn cho biết rất nhiều đài truyền hình của Singapore, Malaysia và Thái Lan xin được xếp lịch phỏng vấn thầy trò ông ở khách sạn Swissotel The Stamford và ngay tại hồ bơi OCBC Aquatics. Thế nhưng, tất cả đều bị… việt vị, bởi ông và cô học trò cưng luôn có những phương án né tránh giới truyền thông, vì sợ không tập trung được tinh thần.

Ngay cả chúng tôi, dù được xem là người trong nhà cũng rất khó tiếp cận thầy trò Ánh Viên khi mọi hướng thông tin đều bị… bịt kín. Các tình nguyện viên làm việc ở khách sạn Swissotel lắc đầu thở dài sau một hồi tìm cách liên lạc để hỏi giúp chúng tôi về thông tin giờ ra hồ bơi tập luyện và giờ về lại khách sạn của thầy trò họ. Mãi đến khi ông Tuấn và cô học trò cưng chuẩn bị ăn trưa, chúng tôi mới chớp được cơ hội để trao đổi thêm về sự chuẩn bị của họ cho đấu trường SEA Games 28.

Chính Ánh Viên cũng thừa nhận cô và thầy mình luôn chọn phương tiện di chuyển là taxi thay vì dùng xe mà BTC bố trí đưa đến nơi tập luyện, chủ yếu cũng nhằm né sự chú ý của báo chí Singapore. Ít ngày trước khi môn bơi lội khởi tranh (6-6), báo chí Singapore và Thái Lan liên tục đánh giá Ánh Viên chính là 1 trong những VĐV đáng chờ đợi nhất ở SEA Games lần này. Nói theo cách khác, những nhà vô địch Tao Li, Christina Loh, Khoo Cai Lin… đang sợ Ánh Viên sẽ tạo nên màn lật đổ rúng động ở Singapore, đồng thời thống trị các cự ly bơi ở khu vực Đông Nam Á, giống như cách cô từng thể hiện ở giải bơi các nhóm tuổi khu vực vừa rồi.

Thậm chí, nói như ông Tuấn, vì ngán ngại niềm hy vọng vàng của bơi lội Việt Nam, BTC môn bơi lội đã cố tình tạo ra sự thay đổi ở lịch thi đấu chung kết nhằm tiêu hao sức lực của Ánh Viên. “Cho đến khi bơi lội Việt Nam và các nước trong khu vực phản ứng dữ dội, BTC mới đồng ý tuân thủ quy định của bơi lội thế giới, tức là thi đấu xong 2 cự ly sẽ trao giải, tạo nên quãng nghỉ cho VĐV trước thời điểm thi đấu cự ly tiếp theo”, HLV Đặng Anh Tuấn cho hay.

Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ dự tranh SEA Games, bơi lội Việt Nam mới được đánh giá cao và được săn đón quyết liệt đến thế. Kể ra cũng hãnh diện thật!

THANH LÂM
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác