Ngư dân Hà Tĩnh trúng nhiều mẻ cá bè gai

SGGP
Ngày 20-9, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh Bùi Tuấn Sơn cho biết, hơn một tuần nay, bà con ngư dân liên tiếp đánh bắt được nhiều mẻ cá bè gai với số lượng lớn và bán được giá khá cao.

Mẻ cá bè gai đượcbán tại cảng cá Cửa Sót

Mẻ cá bè gai đượcbán tại cảng cá Cửa Sót

Các tàu đánh bắt cá bè gai thường có công suất trên dưới 200CV, đánh bắt ở vùng biển cách bờ khoảng 15 hải lý trở lên. Sau khi vào cập cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), có tàu đánh bắt được gần nửa tấn cá. Cá bè gai được tiêu thụ nhanh chóng ngay tại cảng với giá bán dao động từ 100.000-150.000 đồng/kg. 

Thời gian vừa qua do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19 đã khiến hoạt động đi biển đánh bắt hải sản của bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn, vì vậy việc liên tiếp đánh bắt được nhiều mẻ cá bè gai cũng như các loại hải sản khác phần nào mang lại niềm vui, động viên tinh thần và nguồn thu nhập đáng kể cho bà con ngư dân Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt. 

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế