Ngư dân Hà Tĩnh trúng nhiều mẻ cá bè gai

SGGP
Ngày 20-9, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh Bùi Tuấn Sơn cho biết, hơn một tuần nay, bà con ngư dân liên tiếp đánh bắt được nhiều mẻ cá bè gai với số lượng lớn và bán được giá khá cao.

Mẻ cá bè gai đượcbán tại cảng cá Cửa Sót

Mẻ cá bè gai đượcbán tại cảng cá Cửa Sót

Các tàu đánh bắt cá bè gai thường có công suất trên dưới 200CV, đánh bắt ở vùng biển cách bờ khoảng 15 hải lý trở lên. Sau khi vào cập cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), có tàu đánh bắt được gần nửa tấn cá. Cá bè gai được tiêu thụ nhanh chóng ngay tại cảng với giá bán dao động từ 100.000-150.000 đồng/kg. 

Thời gian vừa qua do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19 đã khiến hoạt động đi biển đánh bắt hải sản của bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn, vì vậy việc liên tiếp đánh bắt được nhiều mẻ cá bè gai cũng như các loại hải sản khác phần nào mang lại niềm vui, động viên tinh thần và nguồn thu nhập đáng kể cho bà con ngư dân Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế