Ngư dân trúng đậm ốc xoắn, sò bi

SGGP
Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, hơn 2 tuần trở lại đây, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa... liên tiếp trúng đậm ốc xoắn và sò bi với số lượng lớn tại vùng biển Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 2-3 hải lý.

Bình quân mỗi ngày có 25-30 tàu thuyền các loại, mỗi tàu đánh bắt được từ 1,2 - 3 tấn ốc xoắn, sò bi, vào cập bến cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bán với giá dao động từ 7.000 - 10.000 đồng/kg.

Ngay sau đó, các thương lái huy động ô tô tải đến tận bến cảng thu mua hết tại chỗ, vận chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ. Ốc xoắn thường được sử dụng để chế biến làm thực phẩm, còn sò bi chủ yếu làm thức ăn cho tôm hùm. Việc liên tiếp trúng đậm ốc xoắn, sò bi và bán được giá không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể, mà còn tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động khác trên bờ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Đầu tư

Thông tin kinh tế