Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực

SGGPO

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng hàng trăm người dân tại TP Đà Nẵng vẫn tập trung tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà) để xem hiện tượng nhật thực hiếm có.

Từ khoảng 13 giờ 15 trưa 21-6, hiện tượng nhật thực hình khuyên bắt đầu xuất hiện tại TP Đà Nẵng. Đây là một hiện tượng thiên văn đáng chờ đợi nhất trong năm 2020 nên đã thu hút rất nhiều người theo dõi.

Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 1 Mặc dù nắng nóng nhưng nhiều người dân Đà Nẵng vẫn đến theo dõi hiện tượng thiên văn này

Tại Công viên Biển Đông, Câu lạc bộ Thiên văn học Đà Nẵng đã bố trí thiết bị để hỗ trợ cho người dân trong việc quan sát hiện tượng này. Cụ thể, Câu lạc bộ Thiên văn học Đà Nẵng đã chuẩn bị 3 cách theo dõi gồm: Quan sát qua kính thiên văn phản xạ có màng chiếu, quan sát bằng kính thiên văn có phim lọc, quan sát bằng kính đeo chuyên dụng.

Theo anh Nguyễn Nhật Cường, thành viên Câu lạc bộ Thiên văn học Đà Nẵng, ngoài hai thiết bị được đặt cố định, Câu lạc bộ còn chuẩn bị 120 kính chuyên dụng để hỗ trợ người dân quan sát hiện tượng thú vị này.

Do thời gian xảy ra hiện tượng rơi vào ngày chủ nhật nên thu hút đông đảo người dân đến xem. Không chỉ có giới trẻ, nhiều phụ huynh cũng đưa con của mình đến theo dõi hiện tượng nhật thực.

Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 2 Một phương pháp xem nhật thực được Câu lạc bộ Thiên văn học Đà Nẵng chuẩn bị 

>>>Một số hình ảnh người dân Đà Nẵng quan sát hiện tượng nhật thực:

Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 3 Hiện tượng được giới chuyên gia đánh giá là sự kiện thiên văn đáng chờ đợi trong thập kỷ
Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 4 Một bạn trẻ theo dõi hiện tượng qua Kính Thiên văn có màng chiếu
Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 5
Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 6 Một thành viên CLB giới thiệu hiện tượng cho các bạn nhỏ
Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 7 Các bạn trẻ hào hứng theo dõi hiện tượng nhật thực
Người dân Đà Nẵng đội nắng hào hứng xem nhật thực hiếm có  ảnh 8 Một bạn chụp lại khoảnh khắc nhật thực thông qua kính chuyên dụng

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm tới bến

- Một nhà mạng lớn đã bắt đầu triển khai ngăn chặn cuộc gọi “rác” từ đầu tháng 7 này. Hai nhà mạng còn lại cũng cam kết thực hiện việc này từ đầu tháng 8. Các doanh nghiệp khác cũng sẽ chặn cuộc gọi rác kể từ đầu tháng 10.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.