Người đẹp trong mơ

Danh hiệu này đã thuộc về Blake Lively (ảnh), nữ diễn viên trong phim truyền hình Gossip Girl. Theo bầu chọn của Tạp chí Askmen, Blake Lively đã đứng đầu danh sách 99 mỹ nữ được các quý ông khao khát nhất trong năm 2011, vượt qua nhiều cái tên đình đám khác như: Anne Hathaway, Emma Watson, Scarlett Johansson, Cheryl Cole.

Blake Lively, 24 tuổi, bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 11 tuổi. Cô sở hữu mái tóc vàng óng, chiều cao 1,78m và thân hình hoàn hảo. Năm qua, cô gây ấn tượng với vai phụ trong The Town, bộ phim do nam diễn viên Ben Affleck đạo diễn kiêm đóng vai chính.

P.NAM

  • Đánh cắp giấc mơ và Mạng xã hội đoạt giải kịch bản văn học Mỹ

Hãng tin AP đưa tin, kịch bản phim Inception (Khởi điểm - tên tiếng Việt Đánh cắp giấc mơ) do Christopher Nolan viết đã đoạt giải kịch bản gốc hay nhất và nhà văn viết kịch bản phim The Social Network (Mạng xã hội) Aaron Sorkin đã đoạt giải chuyển thể kịch bản hay nhất của Hiệp hội nhà văn Mỹ (WGA) năm 2010. Giải thưởng đã được trao tại Los Angeles.

Mạng xã hội được Sorkin chuyển thể từ sách Những tỷ phú tình cờ được dự báo sẽ giành chiến thắng giải kịch bản gốc. Nhưng đề cử cho giải kịch bản gốc không có Mạng xã hội mà chỉ có Đánh cắp giấc mơ, Thiên nga đen (Black Swan) và vở kịch Võ sĩ (the Fighter). Một số kịch bản phim hay như Câu chuyện đồ chơi 3 (Toy Story 3), Phát ngôn của nhà vua (the King’s Speech), không được bầu chọn vì không được sáng tác theo hợp đồng của WGA. Tất cả các bộ phim Đánh cắp giấc mơ, Mạng xã hội, Câu chuyện đồ chơi 3, Phát ngôn của nhà vua đều được dự báo sẽ chiến thắng ở giải Oscar, trong đó phim hay nhất sẽ thuộc về Mạng xã hội.

Q.Nh.

  • Truyền hình Nepal phát sóng dưới đèn dầu

Kantipur, một trong những đài truyền hình hàng đầu của Nepal đã phải phát sóng bản tin thời sự dưới ánh đèn dầu (ảnh) kể từ đầu tháng 2. Bản tin này bắt đầu phát l9 giờ, kéo dài 30 phút. Giám đốc của Kantipur, ông Tirtha Koirala cho biết mục đích của việc làm này là gia tăng sức ép lên chính phủ nhằm giải quyết tình trạng cắt điện triền miên. Người Nepal hiện đang phải chịu cảnh bị cắt điện khoảng 12 tiếng mỗi ngày. Mặc dù có tiềm năng thủy điện lớn nhưng sản lượng điện của Nepal hiện chỉ đủ cung cấp chưa đến 1/2 nhu cầu. Tình trạng thiếu điện thường diễn ra vào mùa đông, thời điểm mực nước các con sông tại Nepal xuống thấp do không có mưa khiến các đập thủy điện không thể hoạt động hết công suất.

P.NAM

  • Đồ chơi sử dụng năng lượng trạm không gian

Đồ chơi “xanh” nổi nhất ở Đức năm nay không làm từ vật liệu hữu cơ hay vật liệu tái chế như những sản phẩm trong năm 2010 mà có những tấm pin năng lượng mặt trời và chỉ vận hành khi thẻ nhớ gắn những hòn đá năng lượng đỏ dùng cho trạm không gian. Các sản phẩm này đang được trưng bày tại triển lãm đồ chơi Nuremberg, gồm có xe hơi chạy bằng năng lượng thủy điện, nhà búp bê với những tua-bin chạy bằng sức gió…

Đức là quốc gia tiên phong với nhiều sáng kiến về năng lượng tái tạo, cũng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực tạo ra đồ chơi thân thiện với môi trường. Các nhà sản xuất muốn sản phẩm đồ chơi trên sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em, giúp các em suy ngẫm nguồn năng lượng đến từ đâu, chúng có thể được sử dụng bao nhiêu, trong tương lai con người sẽ tạo ra năng lượng như thế nào…

Ch.H.

Các tin, bài viết khác