Giải quần vợt nữ quốc tế mở rộng Toyota 2007

Người Nhật áp đảo !

Với những kết quả cuối cùng của vòng tứ kết vừa diễn ra tối qua (13-4), sự áp đảo của người Nhật vẫn hiện hữu một cách rõ ràng nhất khi trong 4 đại diện ở bán kết đơn, họ “sở hữu” đến 3.

Xie Yan-Ze, tay vợt Trung Quốc duy nhất lọt vào bán kết đơn. Ảnh: Dũng Phương

Trận đấu giữa hai hạt giống: Xie Yan-Ze (Trung Quốc) và Kumiko Iijima (Nhật, hạt giống số 7, hạng 266 thế giới) đã diễn ra không quá hấp dẫn như người ta chờ đợi. Nóng nảy, vội vã, Kumiko đã đánh mất những điểm số không đáng, và cô đành để cho tay vợt duy nhất còn lại của Trung Quốc giành vé vào bán kết.

Sau khi giằng co trong 6 rơ đầu tiên của ván một (hòa 3/3), Iijima bắt đầu nôn nóng thường xuyên đánh hỏng bóng. Cô “đánh mất” rơ thứ 7 – rơ cô cầm giao bóng – và đánh mất luôn sự bình tĩnh khi để thua các rơ thứ 8 và thứ 9. Sang ván đấu thứ hai, sau khi dẫn 1/0 trong rơ đầu tiên cầm giao bóng, Iijima để thua rơ thứ 2 và thứ 3 (rơ cô cũng cầm giao bóng). Cố gắng gỡ 2/2 trong rơ thứ 4, người ta tưởng Iijima đã lấy lại tinh thần khi dẫn 40-0 trong rơ thứ 5 (rơ thứ 3 của ván cô cầm giao bóng). 

Tuy vậy, thất vọng đã lại đến: Iijima để Yan-Ze gỡ 40-40, cô lại vượt lên dẫn lợi điểm và để rồi… đánh hỏng trong 3 pha bóng tiếp theo dù đang chiếm ưu thế. Để đối phương lần thứ hai trong ván hai vượt lên dẫn trước, Iijima lại xuống tinh thần như ở ván đầu và chấp nhận thua luôn 2/6. Như vậy, Yan-Ze sẽ đối mặt với hạt giống số 1 Erika Takao ở trận bán kết đầu tiên.

Hai trận đấu trước đó, chiến thắng toàn thuộc về người Nhật. Cuộc gặp gỡ giữa hai đồng hương người Nhật Ayaka Maekawa (hạng 590 thế giới) gặp Tomoyo Takagishi (hạng 504 thế giới) có kết quả là Takagishi thắng dễ 6/3, 6/2. Còn trận đấu giữa Emily Hewson (Australia, hạng 357 thế giới) với hạt giống số 3 Seiko Okamoto (hạng 197 thế giới) đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Okamoto 3/6, 6/0, 6/1. Okamoto sẽ gặp Takagishi ở trận bán kết còn lại.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác