Người nuôi tôm tích cực làm thiện nguyện tại Cà Mau

Ông Trần Tấn Nhanh – chủ một hộ kinh doanh thức ăn nuôi tôm và thu mua tôm thương phẩm tại huyện Cái Nước – Tỉnh Cà Mau hàng năm đều tự trích ra 5% lợi nhuận để góp phần ủng hộ cho địa phương trong các hoạt động cải tạo, xây dựng các tuyến đường, cầu bê tông mới giúp cho người dân được đi lại dễ dàng hơn.
Ông Trần Tấn Nhanh và đại diện địa phương trao quà nhu yếu phẩm cho bà con
Ông Trần Tấn Nhanh và đại diện địa phương trao quà nhu yếu phẩm cho bà con

Cà Mau là một tỉnh miền Tây với địa hình giáp biển nên phần lớn người dân địa phương sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã khiến cho cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn, giá tôm thấp nhất trong nhiều năm gần đây, dẫn tới người nuôi đa phần bị thua lỗ, gặp khó khăn về kinh tế, thiếu thốn lương thực-thực phẩm. Ông Nhanh cũng nằm trong số những hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng vẫn đứng ra ủng hộ cho địa phương hàng trăm triệu đồng để mua nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, đường,… gửi tặng cho các hộ dân gặp khó khăn tại địa phương. 

Những ngày này, Cà Mau đã đón nhận một số lượng lớn người dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM trở về quê. Do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và bảo vệ sức khỏe của bà con nên ông Nhanh đã tự chủ động liên hệ mua 1000 bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 ủng hộ cho y tế địa phương để test miễn phí cho người dân trong các ấp, xã.

Bên cạnh đó ông Nhanh còn là thành viên sáng lập và tham gia rất tích cực trong các đơn vị thiện nguyện góp phần giúp đỡ các em nhỏ tới trường và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Người nuôi tôm tích cực làm thiện nguyện tại Cà Mau ảnh 1

Ông Trần Tấn Nhanh và các mạnh thường quân cắt băng khánh thành Cầu Kênh tại xã Tân Hưng Đông – Cà Mau

Theo lãnh đạo địa phương, mỗi khi phát động phong trào chung tay cùng cải tạo, tu sửa, xây dựng một số tuyến đường hay trường học là ông Nhanh luôn là người ủng hộ đầu tiên. Ngoài ra, ông còn nhiệt tình giúp đỡ cho rất nhiều gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, đây chính là tấm gương thiện nguyện mà địa phương vô cùng trân quý.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay mới bình quân khoảng 9,07%/năm

Đến nay, về cơ bản, mặt bằng lãi suất đã ổn định, lãi suất phát sinh mới có xu hướng giảm dần trong tháng đầu năm 2023. Lãi suất tiền gửi bình quân phát sinh mới của các ngân hàng thương mại (NHTM) ở mức khoảng 6,1%/năm, giảm 0,37%/năm so với cuối năm 2022. Còn lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới ở mức khoảng 9,07%/năm, giảm 0,9%/năm so với cuối năm 2022.

Nông nghiệp

Đào tạo nghề lao động nông thôn: Đáp ứng sản xuất thông minh, chuyển đổi số trong nông nghiệp

Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2009. Sau hơn 10 năm triển khai, TPHCM đạt được nhiều kết quả quan trọng khi có tới trên 800.000 LĐNT được đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật… Thời gian tới, TPHCM hướng tới đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.
VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong EU. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ý quan tâm tới thị trường Việt Nam và càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp Ý.