Nguyễn Tiến Minh tự tin

Là VĐV duy nhất đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi tham dự 3 kỳ Olympic liên tiếp, Nguyễn Tiến Minh cho biết anh rất tự tin bước vào kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp. Tuy lá thăm không may mắn rơi vào bảng tử thần có tay vợt huyền thoại của cầu lông thế giới Lin Dan, nhưng Nguyễn Tiến Minh cho biết sẽ thi đấu hết mình, sòng phẳng với cựu số 1 thế giới người Trung Quốc này.

Trước khi lên đường sang Brazil, tay vợt số 1 Việt Nam từng bộc bạch anh đang ở sườn dốc của sự nghiệp và biết phong độ không còn đỉnh cao nên anh sẽ thi đấu với sự cống hiến mà không quan tâm đến kết quả. Vì có thể sau Olympic này Tiến Minh sẽ giải nghệ chuyển sang nghiệp HLV. Chính vì suy nghĩ đó, Tiến Minh rất thoải mái về tinh thần quyết tử với Lin Dan trong việc tìm vé vào vòng tứ kết. Theo kết quả bốc thăm,  tay vợt hạng 33 thế giới Tiến Minh nằm ở  bảng E “tử thần” với Lin Dan hạng 3 thế giới, Vladimir Malkov (Nga, hạng 61), David Obernosterer (Áo, hạng 68) đánh vòng tròn 1 lượt chọn tay vợt đứng đầu vào tứ kết. Trong 3 tay vợt  này, Tiến Minh từng thua Lin Dan trong 6 lần gặp mặt, thua Malkov 1 lần, trong khi Obernosterer anh chưa gặp lần nào.

Trong 2 kỳ Olympic trước, Tiến Minh chơi không mấy thành công. Năm 2008 bị loại ngay trận đầu, trong khi năm 2012 chỉ thắng được 1 trận. Ở kỳ Olympic này, khi chúng ta không kỳ vọng nhiều vào Tiến Minh thì cũng là lúc anh không bị áp lực. Hy vọng anh sẽ làm nên bất ngờ mang về vinh quang cho cầu lông Việt Nam. Theo lịch thi đấu, Tiến Minh sẽ ra quân gặp Malkov vào lúc 21 giờ 55 ngày 11-8 (giờ Việt Nam) và sau đó gặp Obernosterer vào lúc 18 giờ 30 ngày 12-8 và cuối cùng gặp Lin Dan vào lúc 19 giờ 40 ngày 14-8.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác